Có nên dùng gối chống trào ngược cho trẻ không?

Thứ Bảy, 10-12-2016

“Bé nhà em được 20 tuần tuổi rồi ạ. Mỗi lần ăn xong nằm chơi được một lúc là bé lại nôn trớ ngược ra ngoài, lúc bú sữa cũng thế.  Nếu cứ tiếp tục như vầy em sợ bé nhà sẽ bị sụt cân rồi mắc đủ thứ bệnh khác nữa. Nghe nói có thể dùng gối chống trào ngược cho bé, xin hỏi cách này có an toàn không và dùng như thế nào? Mong mọi người tư vấn giúp”. 

(Chị Thủy – 29 tuổi – Quảng Nam)

[ Phản hồi trực tuyến]

Chào chị, bé bị trào ngược có thể sử dụng loại gối này như một biện pháp hỗ trợ điều trị chứng trào ngược cho trẻ nhưng không thể thay thế hoàn toàn phương pháp điều trị từ bác sĩ. Để giúp chị hiểu hơn về công dụng của loại gối này, chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin sau.

18112_goi-chong-trao-nguoc-babymoov-3

1. Công dụng của gối chống trào ngược cho bé

Gối có một số công dụng chủ yếu sau:

  • Hỗ trợ chống trào ngược hiệu quả cho bé khi uống sữa.
  • Hỗ trợ mẹ khi cho bé bú.
  •  Hỗ trợ bé tập bò, tập lẫy.
  •  Hỗ trợ bé trong giai đoạn tập ngồi.

2. Cách sử dụng

Khi mẹ cho bé bú, nên bắt đầu từ phía bên trái trước sau đó mới chuyển qua bên phải. Cách làm này sẽ giúp sữa xuống dạ dày của bé dễ dàng hơn mà không bị trớ ngược trở lại. nếu bé bú bình, mẹ nên lưu ý để núm vú được đầy sữa và không để bình sữa nghiêng.

Sau khi bú xong, mẹ đặt bé nằm trên gối, kê cao đầu và để bé nằm khoảng 15-20 phút rồi vỡ nhẹ phần lưng. Mẹ nên để bé nằm trên gối có độ nghiêng thích hợp khoảng 30 độ, ngã lưng một góc 45 độ.

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng thêm chức năng rung nhẹ của gối để tạo độ thích thú cho bé.

Để cải thiện chứng trào ngược của bé ngoài việc dùng thuốc và gối chống trào ngược để hỗ trợ, mẹ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của bé, cụ thể: chia thức ăn thành nhiều cử nhỏ, kể cả bú cũng vậy. Không cho bé ăn hoặc bú quá no một lúc, sau bú nên cho bé ngồi chơi nhẹ nhàng không được để bé nằm xuống ngay khi vừa bú xong.

Mẹ cũng cần chú ý, hạn chế cho bé dùng nước cam, bưởi, quýt,.. nên bồng bé ở tư thế cao đầu và vỗ nhẹ lưng đến khi bé ợ.

Hiện nay, các sản phẩm gối chống trào ngược cho trẻ được bày bán rất nhiều. Vì vậy, chị nên cân nhắc và lựa chọn những sản phẩm uy tín, tránh dùng hàng nhái, hàng giả chẳng những không giúp trẻ hết trớ mà còn làm phát sinh một số bệnh lý nguy hiểm khác. Chúc bé nhà sớm khỏe. Thân chào!.

-> Các mẹ nên lưu ý thêm:

Đóng

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu có hiệu quả không?

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*