Đi nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất? Chuyên gia tư vấn

Thưa bác sĩ, đi nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất ạ? Gần đây cháu xuất hiện triệu chứng như ợ nóng, đau vùng thượng vị, nhất là sau khi ăn no hoặc khi bụng đói. Cháu đang lo rằng mình bị bệnh dạ dày và muốn đi nội soi để xem có đúng không. Tuy nhiên, cháu không biết bệnh viện nào địa chỉ nội soi nào uy tín, đảm bảo cả. Cháu đang sống tại Hà Nội, tuy nhiên cháu sắp có đợt công tác hơn 2 tuần ở TPHCM nên bác sĩ có thể tư vấn cháu địa điểm nội soi cả 2 khu vực trên đều được ạ. Xin chân thành cảm ơn.

(Bạn Nguyễn Thị Nhã Trúc, 23 tuổi, Ba Đình, Hà Nội)

nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất
Đi nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất?

GÓC TƯ VẤN:

Chào bạn Nhã Trúc, hiện nay thủ thuật nội soi dạ dày được ứng dụng rộng rãi, chẩn đoán bệnh lý về dạ dày chính xác và hiệu quả. Không chỉ giúp phát hiện bệnh, nhiều bác sĩ chuyên khoa dạ dày thường chỉ định bệnh nhân thực hiện thủ thuật trên để lấy dị vật ống tiêu hóa, mô sinh thiết từ tế bào bị tổn thương gởi đến cơ sở xét nghiệm trong trường hợp nghi ngờ ung thư…

Thủ thuật được thực hiện bằng cách dùng dụng cụ nội soi có gắn thiết bị quan sát cho vào miệng, lòn ống thực quản đến dạ dày. Những hình ảnh về dạ dày sẽ được bác sĩ quan sát bên trên màn hình máy tính. Theo đó, bác sĩ sẽ phát hiện được những bất ổn bên trong.

Nội soi là một thủ thuật khá an toàn. Người bệnh có thể về thẳng nhà sau khi tiến hành nội soi. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác thì việc chọn lựa địa điểm nội soi uy tín cần đảm bảo được những yếu tố: y bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tốt.

Để giúp bạn Trúc cũng như độc giả đỡ boăn khoăn trong việc chọn địa điểm nội soi dạ dày tốt nhất, dưới đây bác sĩ Nguyễn Ngọc Tường Vy, chuyên khoa Tiêu hóa bệnh viện Đại học Y dược TPHCM sẽ tư vấn bạn một số địa chỉ nội soi tốt nhất ở miền Bắc và Nam.

Đi nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất? Chuyên gia tư vấn

Trong khuôn khổ của bài viết, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê 9 địa chỉ nội soi tốt nhất tại cả khu vực miền Bắc và miền Nam. Người bệnh có thể kham khảo.

1. Khu vực miền Bắc

Là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, giáo dục, sức khỏe của cả nước, Hà Nội là nơi qui tụ nhiều bệnh viện lớn, bệnh viện trung ương nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và chữa bệnh ngày một tăng.

# Trung tâm nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Khai trương ăm 2014, được thành lập trên sự kết hợp giữa Bệnh viện trường Đại học Nogoya (Nhật Bản) và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện đầu ngành tại khu vực miền Bắc trong việc thăm khám và chữa trị các bệnh lí đường tiêu hóa. Khi nội soi dày tại đây, bệnh nhân sẽ được tiếp xúc với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp cùng hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, giúp phát hiện nhanh chóng một số vấn đề ở dạ dày, từ đó có cách chữa trị kịp thời.

địa chỉ nội soi dạ dày Hà Nội
#Trung tâm nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Địa chỉ:  Tầng 5 tòa nhà P (tòa nhà Việt Nhật), số 78, đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 – thứ 6:  sáng 8h – 11h30 và chiều 13h30 – 16h.
 • Thứ 7: 9h – 11h30 và 13h30 – 16h.

Vì số lượng bệnh nhân thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai rất động, do đó bạn nên đến sớm để xếp hàng lấy số thứ tự. Thông thường, khoa sẽ phát số trước 6h30. Lấy số sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi.

# Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cái nôi chuyên ngành ngoại khoa của cả nước. Trong nhiều năm qua, bệnh viện không ngừng phát triển, ứng dụng công nghệ  học hiện đại, tiên tiến cùng một số thành tựu y học nổi bất trong lĩnh vực: phẫu thuật thần kinh, hồi sức gây mê, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật gan, mật, nội soi…

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà D, Bệnh viện Việt Đức, Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Thời gian làm việc :

 • Từ thứ 2 đến thứ 6:  7h – 12h, chiều 13h30 – 16h
 • Thứ 7 và chủ nhật: nghỉ

# Trung tâm nội soi, Bệnh viện đại học Y dược Hà Nội

Với đội ngũ bác sĩ là giáo sư, tiến sĩ vừa thực hiện công tác khám chữa bệnh, vừa tham gia giảng dạy tại trường Đại học Y Hà Nội, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây nội soi dạ dày. Ngoài ra, bệnh viện cũng sở hữu những phòng nội soi chất lượng cao với hệ thống máy nội soi phóng đại nhuộm màu tiên tiến, cho ảnh sáng giải tần hẹp, giúp phát hiện tổn thương và kiểm soát ung thư tiêu hóa sớm và chính xác.

nội soi dạ dày ở đâu
Trung tâm nội soi, Bệnh viện đại học Y dược Hà Nội

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: 

 • Từ thứ Hai – thứ Sáu: sáng từ 06:30 – 12:00 và chiều từ 13:30 – 16:30
 • Thứ Bảy: từ 06:30 – 12:00
 • Chủ Nhật: từ 07:30 – 12:00

# Trung tâm Tiêu hóa, Bệnh viện E

Trung tâm Tiêu hóa, bệnh viện E là một trong những cơ sở đầu tiên trên cả nước kết hợp được cả nội khoa, nội soi và ngoại khoa, phát triển cả phẫu thuật nội soi lẫn nội soi tiêu hóa, giữa lâm sàn và cận lâm sàng, theo dõi bệnh nhân từ nội đến ngoại trú. Hiện nay, với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi giang, trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E đã trở thành một địa điểm thăm khám và nội soi dạ dày uy tín, tin cậy, cho kết quả chính xác.

Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 chiều
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: Từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều

2. Khu vực miền Nam

Đối với những ai sinh sống tại khu vực miền Nam, bạn không nên bỏ qua những địa chỉ nội soi dạ dày sau:

# Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được biết đến là một trong những bệnh viện tuyến cuối cùng điều trị các trường hợp bệnh nặng khu vực phía Nam. Chính vì thế, bệnh viện tập trung những y bác sĩ lành nghề, cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh nói chung và bệnh đau dạ dày nói riêng tăng đều mỗi năm. Tuy nhiên, bệnh viện thường xuyên quá tải vì số lượng bệnh thăm khám mỗi ngày rất đông. Do đó, khi muốn nội soi tại đây, bạn nên đi thật sớm để tránh mệt mỏi, bực dọc vì chờ đợi quá lâu.

nội soi dạ dày ở TPHCM
Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: 

 • Từ thứ Hai – thứ Sáu: 06h30 – 16h30
 • Thứ Bảy: 06h30 – 12:00

# Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học y dược TPHCM

Là một trong những bệnh viện lớn của các nước, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là địa chỉ nội soi dạ dày chính xác được nhiều người tới thăm khám. Đây được xem là một trong những bệnh viện Đa khoa công lập hạng nhất theo mô hình Trường – Viện.

Địa chỉ:  Hiện tại, bệnh viện có đến 3 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, nội soi dạ dày được thực hiện ở cơ sở 1, địa chỉ số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5,TPHCM.

Thời gian làm việc:

 • Từ thứ Hai – thứ Sáu: 05h00 – 16h30
 • Thứ Bảy: 05h00 – 11h30

# Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo, bệnh viện Hòa Hảo

Nói đến cơ sở y tế xét nghiệm, chẩn đoán hàng đầu tại TPHCM, không thể không nhắc đến Bệnh viện Hòa Hảo. Bệnh viện Hòa Hảo được trang bị cơ sở y tế vô cùng hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề, trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ tốt, qui trình khám nhanh chóng, không khiến người bệnh đợi lâu mà một trong những ưu điểm của bệnh viện.

Địa chỉ: 254 Hòa Hảo, phường 4, quận 10, TP.HCM.

Thời gian làm việc: 

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 : 7h -20h .
 • Ngày lễ và Chủ Nhật : 7h-12h

# Bệnh viện Nhân dân 115

Bên cạnh những bệnh viện lớn, tuyến đầu trên cả nước, những bệnh viện khu vực như bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Thống Nhất, đặc biệt là bệnh viện Nhân dân 115 là điểm đến của nhiều người dân nơi đây vì kết quả chẩn đoán chính xác, người bệnh cũng không chờ đợi quá lâu như những bệnh viện Trung ương. Khoa tiêu hóa của bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những khoa mũi nhọn của bệnh viện, được đầu tư và phát triển cơ sở vật chất hiện đại để có thể phát hiện nhanh chóng và chính xác vấn đề đường tiêu hóa cũng như ở dạ dày.

Địa chỉ:  88 Thành Thái, P12, Q10, Tp.HCM

Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 07h sáng – 16h30 chiều
  Thứ bảy, chủ nhật và ngoài giờ: có ekip trực 24/24h

Một số lưu ý khi nội soi dạ dày:

 • Để nội soi diễn ra chính xác và hiệu quả, bạn nên nhịn ăn khoảng 6 giờ và nhìn uống ít nhất khoảng 2 giờ trước khi thực hiện thủ thuật trên.
 • Trước khi nội soi, bệnh nhân nên cho bác sĩ biết mình đã dùng thuốc gì, có dị ứng với thuốc gì hay không.
 • Sau khi nội soi, bệnh nhân không khạc nhổ hay ăn uống gì trong 30 phút.

Trên đây là giải đáp thắc mắc: “Đi nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất?” Ngoài những bệnh viện tên tuổi trên, bạn cũng có thể nội soi tại những bệnh viện tư, bệnh viện quốc để để giảm được thời gian chờ đợi cũng như được phục vụ chu đáo hơn, tất nhiên chi phí sẽ cao hơn một chút. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn, chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Hoàng Yến

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: 

Ẩn

Bình luận

 1. lê doãn phong Trả lời

  Mình đang o thanh hóa mình cũng có hiện tượng nhu đầy hơi chướng , khó tiêu và đâu thượng vị…. mình muốn đi bộ soi nhưng đang băng khoăng đi hà nội hay bv đa khoa thanh hóa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *