Những cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh thường chưa ổn định nên trẻ rất dễ bị táo bón. Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh rất đơn giản, chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có bạn sẽ có cách trị táo bón hiệu quả lại rất an toàn cho trẻ sơ sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

nhung-cach-tri-tao-bon-cho-tre-so-sinh

Những cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Không chỉ có tác dụng trị đau dạ dày, trào ngược dạ dày hiệu quả, mật ong còn có tác dụng rất tốt trong việc trị táo bón cho trẻ sơ sinh. Mật ong có những công dụng như vậy là do trong mật ong có chứa chất chống viêm, kháng khuẩn hỗ trợ rất tốt cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa.

Cách trị táo bón cho trẻ bằng mật ong rất đơn giản bạn chỉ cần dùng mật ong thoa vào vùng hậu môn cho trẻ, nhờ tính nóng của mật ong sẽ giúp kích thích co thắt các vòng cơ hậu môn, giúp bé đẩy phân ra dễ dàng hơn. Để giữ vệ sinh cũng như tránh gây tổn thương hậu môn của bé các mẹ nên dùng tăm bông mềm, cọng hành, hay mồng tơi rửa sạch dùng ngoáy hậu môn cho trẻ, chỉ nên sâu khoảng 1cm sau 10 phút trẻ sẽ đi vệ sinh dễ dàng hơn.

nhung-cach-tri-tao-bon-cho-tre-so-sinh1

>> Tham khảo thêm: Thuốc và cách chữa trị táo bón nhanh nhất

Trị táo bón cho trẻ sơ sinh bằng trái cây

Bơ là một trong những loại trái cây đứng đầu về hàm lượng chất xơ, do đó có tác dụng rất tốt trong việc trị táo bón cho trẻ. Bơ cũng là một loại trái cây dễ ăn, dễ chế biến nên các mẹ thoải mái sử dụng. Khi trị táo bón cho trẻ sau khi xay bơ nhuyễn bạn có thể cho thêm một chút muối để trẻ dễ ăn và để đạt hiệu quả cao hơn trong việc trị táo bón.

Ngoài trái bơ, mơ cũng là một trong những loại trái cây được sử dụng trong việc trị táo bón cho trẻ. Mặc dù mơ có vị hơi chua nhưng bơ lại rất giàu chất xơ, các loại vitamin A, C, Kali đều có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hiệu quả. Các mẹ chỉ cần lấy trái mơ ép lấy nước cho trẻ uống, nên pha chút nước cho trẻ dễ uống. Không nên thêm đường vì nó sẽ làm giảm hiệu quả.

nhung-cach-tri-tao-bon-cho-tre-so-sinh2

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh bằng nước ấm

Khi trẻ bị táo bón bạn có thể dùng nước ấm ngâm hậu môn cho trẻ cũng rất hiệu quả. Nước ấm sẽ có tác dụng kích thích cơ vòng hậu môn của trẻ. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một chậu nước ấm cho trẻ ngồi và ngâm hậu môn. Nếu sợ trẻ nhiễm lạnh do ngâm nước lâu bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm, sau đó nhúng vào nước nóng, để cho nguội ở nhiệt độ vừa ấm rồi áp sát vào vùng hậu môn cho trẻ cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra, khi trẻ mắc táo bón các mẹ có thể áp dụng cách trị táo bón rất đơn giản. Sau khi bé ăn xong khoảng 1 tiếng các mẹ có thể massage bụng cho bé, cũng rất hiệu quả trong việc trị táo bón cho trẻ sơ sinh.

Ẩn Các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *