Sơ can Bình vị tán – Thần dược trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

Sơ can Bình vị tán” là bài thuốc Nam chủ trị các bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc sưu tầm, nghiên cứu và bào chế dựa trên những bài thuốc cổ phương cùng những sửa đổi bổ sung phù hợp với thực trạng mắc bệnh của con người thời nay. Bài thuốc cho hiệu quả điều trị tốt với cả tình trạng cấp và mãn tính, được xem là “thần dược” điều trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng của thời hiện đại.

50

Sơ can Bình vị tán – thần dược điều trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng (Ảnh minh hoạ)

Bệnh dạ dày – tá tràng dần trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Ai cũng từng một lần mắc phải những triệu chứng của bệnh do căng thẳng, ăn uống không điều độ cả về thời gian lẫn thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, thực phẩm bẩn, môi trường bẩn,… Song không phải ai cũng chú trọng điều trị dứt điểm mà thường khiến bệnh diễn biến mãn tính, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ chung và tạo điều kiện cho nhiều bệnh ác tính khác phát triển.

Quan điểm của Đông y về chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

Dạ dày – tá tràng thuộc tạng Tỳ theo quan điểm của Y học cổ truyền. Danh y Hải Thượng Lãn Ông đã có viết trong cuốn “Khôn hoá thái chân” như sau khi nói đến vai trò của Tỳ vị đối với cơ thể: “Sự sống con người lấy tỳ vị làm chủ. Tỳ giữ chức vận hóa, vị giữ chức thu nạp. Một bên nạp, một bên vận hóa, chuyển biến thức ăn thành chất tinh hoa sinh ra tinh khí nuôi dưỡng cơ thể, thấu suốt khắp kinh mạch và lạc mạch toàn thân”. Và những nguyên nhân gây ra các chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng được tổng kết dựa theo 3 nhóm nguyên nhân chính.

Do bệnh tà phạm vị (tức ý chỉ các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào Vị, gây nên bệnh): Đây được xem là nhóm nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng ở người hiện đại. Đó là khi bạn ăn các thức ăn lạnh tích hàn gây đau Vị; ăn nhiều thức ăn béo, ngọt sinh thấp nhiệt gây đau, viêm; thực phẩm bẩn; nguy cơ xấu nhất là do nhiễm khuẩn Hp theo đường ăn uống hoặc thực phẩm mà xâm nhập vào tỳ vị, gây ra các ổ viêm loét.

Do can khí phạm vị (tức ý chỉ chức năng gan ảnh hưởng đến tỳ vị): Can khí không sơ tiết được sẽ phạm đến tỳ vị, làm cho tỳ vị không cân bằng được chức năng, khí uất trệ mà gây ra bệnh. Các nguyên nhân dẫn đến tổn thương Can khí thường bao gồm: lo nghĩ căng thẳng; gan nhiễm độc, chức năng gan suy giảm do phải hoạt động quá mức để loại bỏ gánh nặng đào thải độc tố mà cơ thể tiếp nhận hàng ngày, …

Do tỳ vị hư hàn (tức ý chỉ các tổn thương trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tỳ vị): Có thể do lao động quá sức cộng với giờ giấc ăn uống không điều độ, no đói thất thường mà khiến tỳ vị bị tổn thương, tỳ dương bất túc mà sinh ra hàn khí, gây đau.

“Sơ can bình vị tán” điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng như thế nào?

Từ những nguyên nhân tổng quát này mà các chyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đưa ra công thức bài thuốc “Sơ can Bình vị tán” linh hoạt với từng căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệt để bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đồng thời tăng cường lớp bảo vệ đối với hệ tiêu hoá nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung, nhằm kiểm soát, ngăn ngừa các tác động tiêu cực từ các yếu tố nguy cơ kia.

Bài thuốc gồm 3 bài thuốc uống nhỏ kết hợp, liều lượng kết hợp của mỗi loại được bác sĩ chuyên khoa gia giảm dựa trên nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh thực tế mà bệnh nhân đang mắc phải.

 1. Thảo dược Đông y điều trị bệnh viêm dạ dày

Đây là bài thuốc tác động trực tiếp vào sự viêm nhiễm và vết loét dạ dày – tá tràng. Các thành phần như Bạch thược, thanh diệp hành, nghệ vàng, cam thảo dây, nghệ đen, thanh bì, chuối hoa rừng, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ, … giúp giảm nhanh các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, giảm đau cho viêm, cầm máu nhờ vào công năng sát trùng, kháng khuẩn cao của dược chất và khả năng điều tiết, bình ổn lượng dịch vị cần thiết trong dạ dày. Tác động điều tiết khí huyết của những vị thuốc cũng giúp hoạt hoá các công năng của hệ tiêu hoá nói chung, tăng sức bền của thành mạch dạ dày – tá tràng, nhuận tràng thông tiện, từ đó hệ tiêu hoá nói chung và dạ dày – tá tràng nói riêng sẽ tránh được các nguy cơ nhận thêm tổn thương khi cơ thể nạp thức ăn cần thiết để nuôi dưỡng và duy trì sức bền chống chọi lại bệnh tật.

 1. Giải độc hoàn

Giải độc hoàn trong bài thuốc “Sơ can Bình vị tán” ngoài tác dụng giải độc, hỗ trợ chức năng gan, bổ huyết tiêu viêm, thuốc còn cho tác dụng kiểm soát rất tốt hoạt động của vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây ra những ổ viêm loét dạ dày – tá tràng mãn tính. Các dược chất có trong các loại thảo dược quen thuộc như Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, dây tơ hồng, vỏ gạo, bạc sau, … làm chậm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP), khôi phục nhu động ruột và những tổn thương của niêm mạc dạ dày tá tràng, giúp niêm mạc dạ dày hình thành một lớp màng bảo vệ dày đặc, tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, phòng chống bệnh tái phát.

Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, trào ngược dạ dày dẫn đến rối loạn tiêu hoá, Giải độc hoàn sẽ được chỉ định tăng hơn so với các bệnh viêm đau chức năng thông thường.

 1. Cao Bình vị

Bồ công anh, mơ tam thể, lá khôi, cỏ mực, mai mực, dạ cầm, tơ hồng xanh, xích đồng ,…là những vị thuốc được sử dụng để bào chế Cao bình vị. Thuốc mang đến tác dụng như một giải pháp làm lành vùng tổn thương, khôi phục niêm mạc đã tổn thương trước đó do bệnh gây ra; đồng thời đưa dạ dày trở về trạng thái hoạt động bình ổn nhất, duy trì hiệu quả điều trị kéo dài trong nhiều năm.

Khác với các loại thuốc kháng sinh, kháng khuẩn thông thường, “Sơ can Bình vị tán” không chỉ chú trọng điều trị bệnh, loại bỏ vi khuẩn hay các nguyên do gây bệnh thông thường mà còn tập trung vào việc cải thiện chức năng tiêu hoá, giúp dạ dày – tá tràng nói riêng và các cơ quan khác trong hệ tiêu hoá giảm bớt gánh nặng; tạo lớp màng bảo vệ mới tại thành niêm mạc để tạo điều kiện cho các vùng tổn thương có thời gian hồi phục. Nhờ vậy mà hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn, hiệu quả điều trị cũng vì thế mà duy trì lâu dài, bệnh khó tái phát trở lại.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp khám và điều trị lâm sang tại các bệnh viện Trung ương, nguồn thảo dược tự chủ chất lượng cao, “Sơ can Bình vị tán” càng phát huy được hiệu quả điều trị tối ưu vượt bậc so với các loại thuốc Đông y cùng loại. Thuốc được nhiều người bệnh lựa chọn và giới thiệu rộng khắp sau khi trải nghiệm hiệu quả thực sự, được ví von như một loại “thần dược”, khắc tinh của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

“Tôi bị viêm dạ dày, thường xuyên bị ợ hơi, ợ nóng, sôi và trướng hơi bụng. Ăn uống và ngủ nghỉ tuy bình thường nhưng hay có cảm giác mồm miệng khô háo, đắng miệng sau khi ngủ dậy, nhiều khi thấy mệt mỏi. Tôi được điều trị bằng “Sơ can bình vị tán” trong 2 tháng thì tất cả các triệu chứng trên đều giảm hẳn và đến thời điểm hiện tại thì đã không còn xuất hiện, hoạ hoằn có bữa vui miệng ăn thêm 1 chút gia vị cay nóng thì có cảm giác nóng ruột chút nhưng uống nước rồi nghỉ ngơi đúng cách thì không sao, và tôi cũng hạn chế điều này xảy ra”. – anh Trương Công Vũ, 37 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội.

“Em bị viêm đau dạ dày mãn tính từ rất lâu rồi, bắt nguồn từ áp lực thi cử học hành căng thẳng cùng tần suất đi học nhiều khiến bữa cơm hàng ngày không được đúng giờ giấc, đầy đủ. Hồi đó chỉ uống thuốc điều trị sơ nên sau đó thời gian em học đại học, bệnh tái phát rất nhiều lần khổ sở. Mãi sau này khi đi làm rồi mới được các anh ở đây chỉ cho bài thuốc “Sơ can bình vị tán”, em đến khám và điều trị thì thấy hiệu quả cũng kéo dài được khá lâu rồi, mặc dù thi thoảng em vẫn phải “nhậu” do đặc thù công việc” – bạn Trần Quốc Hùng, 27 tuổi, kỹ sư xây dựng cầu đường.

Để có được thông tin chi tiết hơn về bài thuốc Sơ can Bình vị tán cũng như được các chuyên gia tư vấn về bệnh viêm loét dạ dày, Quý độc giả có thể liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: www.www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

Hà Nội

Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: (024)7109 6699 – 0983 845 445. Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30

Hồ Chí Minh

Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM

SĐT: (028) 7109 6699. Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30

[related_post position=”bottom”]

Ẩn

Bình luận

 1. Vũ Hồng Nhung Trả lời

  Em đi khám bác sĩ kết luận viêm loét hang vị dạ dày có nhiều trợt, biểu hiện bệnh của em như sau
  Em hay bị đau bụng âm ỉ ở khu vực trên rốn, nhiều lúc đau quạnh, đau lắm ạ, để bụng đói đau dữ dội, bụng đầy, căng chướng khó chịu nhất là mỗi khi em ngồi học bài.
  Vậy với trường hợp của em bài thuốc sơ can bình vị tán có thể chữa được tận gốc không ạ? em đnag rất lo lắng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và làm thêm của em, em đã dùng nhiều thuốc tây mà không khỏi. Em rất cám ơn ạ

  1. Quyết Toàn Trả lời

   Bố mẹ tôi bị viêm loét hang vị dạ dày, dư axit gây trào ngược dạ dày hay ợ nóng, ợ chua bị mãn tính gần 10 năm nay, cứ đau và suy nghĩ nhiều, quặn đau không làm được việc gì. tần suất càng ngày càng đau nhiều. Trước sử dụng thuốc của đại học y gần 1 năm mà không thấy đỡ, bố mình uống thì không sao nhưng sức khỏe của mẹ mình yếu uống vào hay bị ói, người hay mệt. Mong nhận được tư vấn về cách sử dụng thuốc này, thời gian và chi phí điều trị

   1. Trịnh Thanh Nguyên

    http://www.bacsidaday.com/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-hieu-qua-benh-da-day.html bài thuốc này thấy nhiều người chữa khỏi rồi đây nhưng cũng chưa biết thế nào, chỉ có đến khám trực tiếp mới yên tâm. Tôi cũng vừa gọi thấy họ bảo thời gian chữa khoảng 2-3 tháng uống thuốc liên tục. Tôi có hỏi lại sao thời gian lại lâu vậy thì họ bảo là thuốc đông y tác dụng châm nhưng điều trị hiệu quả, lâu dài, không tái phát… ngẫm lại cũng thấy đúng vì tôi dùng thuốc tây cứ khoảng 2-3 tháng lại bị tái lại một lần. Tôi đang tính sắp xếp thời gian một hôm đến đây khám xem thế nào

   2. Trang 79

    Tôi đang điều trị viêm loét bờ cong nhỏ tại đây, bác sĩ Tâm người nhỏ nhỏ, gầy gầy khám và chữa bệnh cho tôi, tôi uống được hơn tháng thấy tình trạng đau cũng giảm nhiều, mong rằng sẽ hết bệnh chứ chữa nhiều chỗ không khỏi đâm ra chán

   3. Doãn Thị Loan

    Bác sĩ Tâm là ở cơ sở Sài Gòn hay Hà Nội vậy bạn nhỉ? Nếu ở Sài Gòn thì bạn cho tôi SĐT để tôi liên hệ với bác sĩ khám chữa bệnh cho gia đình tôi. Nhà tôi có hai mẹ con bị bệnh dạ dày, đã điều trị ở nhiều nơi nhưng khoảng 3-4 tháng lại bị tái lại một lần, người gầy, sức khỏe yếu, làm việc nặng một chút là đã mệt, thở không ra hơi

 2. Phạm Công Trả lời

  tôi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa có thể điều trị khỏi được không bác sĩ

 3. Dương Thị Liên Trả lời

  Tôi bị viêm xung huyết dạ dày hang vị dạ dày, dương tính với vi khuẩn HP, buồn nôn, hay bị chán ăn, đau bụng vùng trên rốn, thỉnh thoảng hay bị chóng mặt. Điều trị thuốc tây mấy đợt rồi mà không khỏi và hết Hp, người càng gầy đi. Có người bạn mách mua thuốc Sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc về uống nay đã được hơn 2 tháng và các triệu chứng đau bụng, buồn nôn đã đỡ rất nhiều, vi khuẩn HP còn dương tính không vì tôi chưa đi kiểm tra lại nên chưa rõ.
  Trong quá trình điều trị tôi phải kiêng thức ăn cay, chua nóng và các đồ uống có ga theo chỉ định của bác sĩ và một tháng tôi đến khám lại và lấy thêm thuốc một lần. Tâm trạng luôn thoải mái, bác sĩ nói như vậy sẽ giúp cho bệnh tiến triển tốt hơn
  Nghe nói bệnh HP dương tính có khả năng chuyển thành ung thư dạ dày và có khả năng di truyền cho thế hệ sau nên tôi rất lo lắng và muốn điều trị dứt điểm, bác sĩ khuyên nên giữ tâm trạng thoải mái nên tôi bớt suy nghĩ hơn và uống thuốc theo hướng dẫn ngày 2 lần.
  Bác sĩ dặn thuốc đông y với bệnh của tôi phải điều trị kiên trì với bệnh đnag tiến triển tốt nên tôi luốn theo đúng chỉ định của bác sĩ, uống thuốc thêm một tháng nữa rồi tôi đi kiểm tra lại, mong rằng sẽ có kết quả tốt

  1. Hạnh Nguyễn Trả lời

   Chị khám ở cơ sở nào vậy? khám bác sĩ nào vậy? Em muốn đến khám có cần phải đặt lịch trước không?

   1. Trương Sỹ

    Mình có gọi điện hỏi thì họ bảo không cần phải đặt lịch sẵn, sau đó mình cứ tới đó đăng kí với lễ tân rồi chờ đến lượt lên khám thôi. Đi vào cuối tuần thì hơi đông nên phải chờ một lúc thfi tới lượt

  2. Tôi năm nay 38 tuổi, nữa, nhân viên thu ngân, tôi thường xuyên bị đau bụng đi ngoài: ăn uống đồ lạnh hay cay là cứ bị đau bụng và cũng cũng bị đi ngoài, đi ngoài hay không thành khuôn. Tôi hay bị hôi miệng, ợ chua, lưỡi trắng, tôi đã đi siêu âm bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày. Tôi có thể điều trị khỏi bằng thuốc này được không, tôi đã dùng nhiều thuốc rồi mà không khỏi. Tôi rất mong được tư vấn

   1. Dĩnh

    Hôi miệng và lưỡi trắng của bạn là do trào ngược dạ dày gây lên đấy, nặng còn có thể bị cả viêm họng, viêm amidan nữa. Dạ dày là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lắm,dạ dày HP có khả năng cao gây ung thư dạ dày, ung thư dạ dày còn có khả năng di truyền

 4. Huế _TĐH Trả lời

  ông xã nhà mình bị viêm hang vị và tiền môn vị (theo kết quả nội soi). Đã đi khám và điều trị một số nơi nhưng vẫn không khỏi. Ông xã nhà mình công việc thường hay tiếp khách nên cũng hay rượu bia, ăn uống giờ giấc không nhất điịnh Có mẹ nào chữa ở đây rồi cho mình biết bác sỹ nào giỏi chuyên về dạ dày ở trung tâm này không?
  cám ơn nhiều!

  1. Thúy Trả lời

   Dạ cho em hỏi
   E bị đau dạ dày dương tính với HP vi khuẩn
   E muốn lấy thuốc bên trung tâm uống có được không ạ
   Và liệu trình điều trị và chi phí như thế nào
   Em ở xa không đến khám được thì phải làm sao ạ?

   1. Doãn Hồng Anh

    Chị gọi điện vào số điện thoại của bác sĩ Nhung 0983 845 445, nếu có kết quả nội soi thì chụp ảnh gửi qua zalo cho bác sĩ vào số điện thoại ấy sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng bệnh của chị và tư vấn cách điều trị bằng thuốc sơ can bình vị tán này. Chi phí rồi thời gian điều trị bao lâu bác sĩ căn cứ vào tình trạng bệnh rồi giải đáp hơn. Sau đó chị chuyển khoản trước cho bác sĩ rồi bác sĩ chuyển thuốc hoặc nhận thuốc rồi thanh toán đều được. Em ở xa nên mua thuốc theo cách này rất tiện lợi. Khi nhận thuốc có gì không biết hay không hiểu mình cứ điện thẳng hỏi bác sĩ

   2. Song Trang

    Thuốc này là thuốc đóng hộp viên nén hay thuốc gì vậy? thuốc có chuyển về Vĩnh Bảo Hải Phòng không vậy?

 5. Lương Thu Hằng Trả lời

  Mình nghe nói mỗi sáng thức dậy uống một cốc nước ấm chữa đau dạ dày phải không vậy mọi người?

  1. Tôi chỉ nghe nói dùng mật ong và nghệ chữa đau dạ dày chứu chưa nghe nói là uống nước ấm mà có thể chữa được bệnh dạ dày. nếu mà như thế này chắc không có ai bị dạ dày rồi. xàm

 6. Chị My Trả lời

  Tôi đi nội soi được chuẩn đoán là viêm loét dạ dày tá tràng được bác sĩ cho uống thuốc cách đây 2 tháng cũng thấy đỡ đỡ rồi. Mấy hôm nay tôi lại thấy bụng đầy và khó chịu, hay đau và chướng giống triệu chứng như lần trước nhưng nhẹ hơn là không cảm thấy chán ăn. Tôi mua thuốc theo đơn cũ về uống nhưng thấy vẫn đau. Tôi muốn hỏi là bài thuốc sơ can bình vị tán này có thể chữa hỏi hẳn bệnh của tôi không vậy?

 7. Nguyen quoc cuong Trả lời

  Cuoi tuan qua toi co qua trung tam de kham benh o dia chi cua trung tam la so 132 o cho dua, dong da, gan ve phia Hoang Cau. Bac si kham cho toi la bac si Tuyet Lan (tren bàn làm viec và don thuoc deu ghi la thac si, bac si nguyen thi tuyet lan), bac si xem ket qua toi di noi soi o benh vien Tan Nhan roi hoi them toi ve cac trieu chung bẹnh, cac benh ly kem theo, bat mach roi sau do noi cho toi ve tinh trang benh va cach dieu tri bang phuong phap dong y va bai thuoc so can binh vi tan. Sau do bac si ke cho toi don thuoc xuong duoi tang 1 de duoc boc thuoc. Chi phi mot thang thuoc la 2,1 trieu, roi toi ngoi cho khoang 5 phut thi co thuoc. Thuoc sac 3 ngay mọt lan, nhung ngay sau chi can bao quan thuoc da sac trong tu lạnh roi khi nao uong cho ham nong, bac si dan thuoc nay phai uong am khong duoc uong lạnh. Toi thay tac phong lam viec cua bac si tai day rat chuyen nghiep va nhiet tinh. Toi hoi nhieu mà ho van kien nhan tra loi

  1. Đức Tùng Trả lời

   Hiện con đang bị nhiễm vi khuẩn Hp. Ăn uống không ngon miệng đau thượng vị, người mệt mỏi. Uống thuốc Tây không có hết bệnh, giờ con phải làm sao?

  2. Socola Hương Trả lời

   cháu năm nay 23 tuổi, khoảng thời gian này bụng cháu thường xuyên đau cồn cào khi đói khoảng tầm 5-6h sáng, đói cháu không ngủ được, đau cuồn cuộn. Nhưng cháu ăn xong khoảng 15-20 phút sau thì cháu hết đau. Người cháu hay bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, hay giật giật ở gáy. Cháu đau nhiều ở trên rốn. Thỉnh thoảng cháu hay bị chướng bụng, đầy hơi, ăn đồ nếp hay bị nóng cổ. Xin hỏi cháu có thể dùng thuốc này không? Cháu cám ơn. Cháu chưa đi nội soi ạ

 8. Sam Suboi Trả lời

  Nguyên nhân gây bệnh dạ dày một phần là do chế độ ăn uống sinh hoạt và stress nhiều gây nên vì vậy để giúp bệnh có thể nhanh khỏi thì không chỉ uống thuốc mà mọi người cần phải chú ý về vấn đề ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý
  – Nếu đang bị đau dạ dày thì nên chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để ăn, không nên để quá đói, quá no rồi lại dồn dập dạ dày khó tiêu hóa
  – Nếu đau nặng quá, đau cấp tính thì nên ăn thức ăn mềm, nhão
  – Đồ chua cay là tuyệt đối phải bỏ qua, không được ăn
  Còn nữa, hạn chế ăn đồ nếp, xôi, bánh giò,,,,
  – Ăn no xong phải nghỉ ngời 10 – 25 phút không được vận động ngay
  Một chút chia sẻ từ người nhà toàn những người mắc bệnh dạ dày, chúc mọi người sức khỏe

  1. Hoa Trịnh Trả lời

   Tôi bị viêm loét dạ dày cấp có vi khuẩn Hp, hiện đang điều trị cấp bằng kháng sinh tây y nhưng người hay bị mệt mỏi, hoa mắt. Xin được tư vấn cách chữa trị

 9. Phương Phạm Trả lời

  Cho mình hỏi mua thuốc này ở đâu vậy? mình phải tới khám rồi mua thuốc hay là thế nào, mình ở xa thì có ship thuốc không? ship bao nhiêu ngày thì về Quảng Nam vậy?

 10. Hà Thị Nga Trả lời

  Em năm nay 27 tuổi, chưa lập gia đình, công việc văn phòng, không phải vận động nhiều, Buổi chiều ở chỗ làm em thường xuyên ăn vặt nên no, tối về thường không ăn cơm, nhưng đến khoảng tầm gần 10 giời tối thì đói, có hôm thì em uống một hộp sữa có hôm thì em ăn mỳ gói. Dạo này gần đây em hay bị đau bao tử, đau tầm gần tháng 4-5 giờ kèm theo tình trạng đau thắt lưng. Không biết có phải em bị bệnh dạ dày không? em muốn được tư vấn về cách điều trị bằng thuốc đông y

 11. Quang Hà Trả lời

  Em hay bị ợ chua lúc đói, sáng ăn ít xôi là bị nóng cổ cả buổi, khó chịu không làm được việc gì? có phải tình trạng của em bị đau dạ dạ dày không ạ? em có cần phải đi nội soi không ạ?

 12. Hồ Huệ Giang Trả lời

  Thuốc này là thuốc thang về mình mua tự sắc lấy hay thế nào vậy?

 13. Quyên_ 756 Trả lời

  Chồng tôi đi khám bệnh bị viêm sung huyết hang vị dạ dày 3 năm, nhiễm HP, đã điều trị bằng thuốc tây nhưng uống vào hay buồn nôn và người mệt mỏi nên quá trình điều trị hay bị ngắt quãng và hiện tại vẫn chưa hết Hp, tôi có tìm hiểu thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc và đang chuẩn bị đến mua, cho hỏi là ở trung tâm có xuất hóa đơn đỏ để thanh toán với bảo hiểm y tế không?

 14. Pauline Young Trả lời

  Thời gian điều trị bao lâu và chi phí như thế nào để tôi chuẩn bị kinh phí? Ở Thanh Hóa có mua được thuốc này không vậy?

 15. Nguyễn Thị Lý Trả lời

  Các dấu hiệu sau đây báo hiệu bạn bị đau dạ dày
  – Đau bụng âm ỉ (đau bụng trên nhé, bụng dưới thì khả năng là đau đại tràng)
  – Giảm cân, chán ăn
  – Hay buồn nôn, ợ chua, ợ nóng…
  Để biết rõ hơn các bạn nhờ bác google nhé

 16. Ba Ba Đoàn Trả lời

  Tôi bị dạ dày viêm sung huyết hang vi 3 tháng nay đau dạ dày âm ỉ cả ban ngày lẫn ban đêm không lúc nào ngừng nghỉ, khi nào căng thẳng thì lại đau nhiều hơn hay bị mất ngủ nữa, Tôi uống thuốc này liệu có khỏi hay đỡ được tý nào không vậy bác sĩ

  1. Bùi Nhật Lệ Trả lời

   Đầu tiên thì cần đi nội soi kĩ xem mình bị dạ dày ở mức độ nặng hay nhẹ, bị viêm hay đã loét chưa, có vi khuẩn Hp gì không nữa. Tôi bị đau dạ dày sau đó dùng thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng duạng thuốc dân tộc thấy đỡ hẳn nhưng mà phải kết hợp cả chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ nữa. Bài viết này thì bác sĩ phân tích rõ hơn tác dụng của thuốc, các bạn tham khảo xem http://www.bacsidaday.com/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-hieu-qua-benh-da-day.html

 17. Leo BM Trả lời

  Đối với bệnh đau dạ dày có cách chữa đơn giản mà nhiều người hay áp dụng đó là nghệ và mật ong uống hoặc loại được viên cô vàng nhé

 18. Trần Tâm Trả lời

  Mình thì nội soi ở bệnh viện Bạch Mai ở Giải Phóng. Ở đây toàn giáo sư bác sỹ đầu nghành về y và nói chung là thấy giá cả hợp lý mà phục vụ tốt cũng khá tốt. Mình nội soi dạ dày ở đây chẳng đau chút nào cả, chứ thấy nhiều người kêu nội soi đau lắm không biết là họ làm nội soi ở đâu. Mọi người có thể đến đây để nội soi nhé
  Mình chỉ nội soi ở đấy để biết tình trạng bệnh thế nào thôi chứ mình không có chữa ở đấy, vì thuốc tây chữa dạ dày không có hiệu quả, mình chữa viêm dạ dày mãn tính dùng thuốc tây nhiều năm mà cứ một thời gian là lại tái phát. Sau đó mình chuyển sang chữa bằng thuốc đông y của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc 3 tháng thì khỏi hẳn. Mình thấy thuốc đông y này tốt hơn nhiều lần so với thuốc tây nhiều, điều trị tận gốc mà lại không bị tái phát. Hôm vừa rồi mình đi nội soi lại thì kết quả đã trở về bình thường. Mới khỏi bệnh nên mình vẫn hạn chế ăn đồ chua cay nhưng chắc một thời gian nữa là có thể ăn uống bình thường rồi

  1. Vàng Ngọc Tuyền Trả lời

   Điều trị dạ dày thì ban đầu nên điều trị bằng thuốc tây y cho dứt cơn đau sau đó chuyển sang đông y điều trị lâu dài, vừa an toàn mà lại khỏi bệnh. Em cũng thấy bệnh này điều trị bằng đông y tốt hơn nhiều

 19. Phương cậu Trả lời

  Mọi người bị đau dạ dày áp dụng dùng bột nghệ đã tách tinh dầu, nên dùng loại đã tách tinh dầu vì nếu bột nghệ còn tinh dầu chưa được tách sẽ gây nóng cơ thể.
  Khi điều trị đừng quá no lắng quá nhé vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến bệnh, ăn uống điều độ, có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong ngày không thì phải ăn đủ 3 bữa nhé. Dùng nghệ này ngày 2 lần dùng đến khoảng 3-5 tháng là khỏi
  Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *