Tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng đông y được không?

   Thắc mắc: 

” Tôi bị đau dạ dày  2 tháng nay do vi khuẩn Hp gây ra, hiện đang dùng thuốc điều trị của bác sĩ được hơn tháng nay, dùng nhiều thuốc gây nóng trong khiến mặt tôi nổi mụn rất nhiều. Xin hỏi liệu có thể tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng đông y được không để tôi còn áp dụng thay thế trị bệnh an toàn hơn. Chân thành cảm ơn. ” 

( Nguyễn Văn Thành, 28 tuổi – Lai Châu) 

dong-y

Tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng đông y được không?

* Tư vấn chuyên gia:

Bạn Thành thân mến! Bạn đang quan tâm tới việc dùng thuốc đông y trị dứt điểm bệnh dạ dày do vi khuẩn hay không? Là một bác sĩ chuyên ngành tôi xin tư vấn rõ để bạn cũng như những ai đang quan tâm tới điều này cùng biết.

Tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng đông y được không?

Việc điều trị tiêu diệt vi khuẩn Hp hiện nay chủ yếu là dùng phác đồ kháng sinh điều trị mới cho kết quả trị bệnh cao. Mặc dù khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp tốt nhưng thuốc tây nếu dùng kéo dài thường ảnh hưởng tới chức năng gan- thận, gây nóng trong người và có thể hình thành mụn trứng cá như trường hợp của bạn.

Thế nhưng, việc dừng thuốc tây theo chỉ định và chuyển sang dùng thuốc Đông y lại không được xem là sự lựa chọn khôn ngoan vì một số lý do sau:

 • Thuốc Đông y không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp dạ dày hoàn toàn.
 • Khả năng trị đau dạ dày của các vị thuốc chủ yếu tập trung làm lành niêm mạc dạ dày chứ ít khi tiêu diệt vi khuẩn Hp.
 • Thời gian dùng thuốc kéo dài, hiệu quả không cao.
 • Thuốc đông y thường phải dùng sắc uống nên khi dùng thường dễ bị quên liều, dùng không đúng liều lượng.

! Lời khuyên có nên tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng đông y: Mặc dù thuốc Đông y được xem là chứa các thảo dược lành tính nhưng trong điều trị tiêu diệt vi khuẩn Hp tuyệt đối không nên áp vì không đem lại kết quả như bạn mong đợi. Vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn rất khó trị dứt điểm, trước nguy cơ kháng thuốc lại của vi khuẩn này khiến các bác sĩ, chuyên gia y học phải đau đầu tìm thuốc điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP. Tốt nhất nên áp dụng dùng theo hướng dẫn dùng thuốc theo phác đồ của bác sĩ là tốt nhất, không nên tự ý bỏ phác đồ dùng thuốc đông y, nếu không có kiến trước chuyên môn thì không nên tự tiện chữa trĩ sẽ làm bệnh nặng hơn đấy nhé.

-> Đừng bỏ qua bài viết: Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp dạ dày tận gốc không tái nhiễm

Ẩn

Bình luận

 1. Tuong Trả lời

  em bị dạ dày hp duong tinh. teo niêm mac. uông thuốc tây vài mà ko để. cho em hỏi có thuốc đông y nao diệt hp dc không. mệt lăm rôi

  1. Phạm viết tiến Trả lời

   Tôi cung bị vậy con HP thật sự làm tôi suy sụp tinh thần…. Và cám giác khó chịu đầy bụng…..o hơi….. Mắc ở cổ….. Ăn buổi trưa ngày nay mà đến ngày mai vẫn đang còn no….. Uống kháng sinh rịt HP mà mệt mỏi sút cân,bây giờ ko biết phải làm Sao nữa,lúc nào cũng suy nghĩ chắc mình chết sớm,mất
   Số dt của mình ai biết cách rịt HP sin tư vấn cho mình mình cám ơn 01652358675

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *