Chữa bệnh trào ngược thực quản dạ dày dễ mà lại khó!

Có thể bạn quan tâm
Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Trường – chủ nhân của blog dạ dày. Là một bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày đã lâu năm và đã được chữa khỏi, tôi lập nên blog dạ dày với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như bí quyết của mình đến với bạn đọc để giúp những bệnh nhân từng mắc bệnh đau dạ dày như tôi có thể tìm được phương pháp chữa trị phù hợp cho mình!

 

Sở dĩ tôi đặt tên bài viết là “Chữa bệnh trào ngược dạ dày dễ mà lại khó” là bởi bản thân việc chữa bệnh trào ngược dạ dày không hề khó. Bệnh nhân chỉ cần có phương pháp điều trị đúng đắn, thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt thật lành mạnh là đã có thể chữa bệnh. Tuy vậy, rất nhiều bệnh nhân đều không thành công khi điều trị trào ngược dạ dày. Lý do là tại sao? Mời bạn đọc bài chia sẻ dưới đây của tôi.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Theo như những thông tin tôi tìm hiểu được bệnh trào ngược dạ dày thực quản là biểu hiện của tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. Vào thời điểm đầu, căn bệnh này chỉ có những biểu hiện nhẹ vì vậy khiến bệnh nhân chủ quan không chịu đi khám chỉ đến khi bệnh trở nặng mới chịu đi điều trị. Lúc này việc chữa bệnh trở nên hết sức khó khăn. Trào ngược dạ dày thực quản không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề như hẹp, loét, chảy máu thực quản thậm chí ung thư dạ dày.

Trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến ung thư dạ dày

Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bạn có thắc mắc, trào ngược dạ dày có nguyên nhân như thế nào không? Phần dưới đây, tôi sẽ trình bày một cách khái quát về nguyên nhân của căn bệnh này.

 

Để có thể thực hiện việc tiêu hóa thức ăn, dạ dày thường sản xuất ra acid chlohyric (HCL). Đối với lớp niêm mạc trong dạ dày, lượng acid này không là vấn đề bởi các tế bào lớp này có thể tiết ra một số lượng lớn chất nhầy có tính bảo vệ. Lớp niêm mạc thực quản của bạn không có khả năng đó nên nó rất dễ bị acid làm tổn thương. Để tự bảo vệ mình, thực quản có một vòng cơ ở phần cuối có tác dụng ngăn không cho acid trào ngược lên lại bên trên. Cơ vòng này chỉ giãn ra khi nuốt thức ăn. Ngay sau đó lập tức xiết lại để thức ăn đi qua không quay ngược trở lại nữa. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản, cơ vòng bị giãn ra giữa các lần nuốt. Chính vì vậy, các chất trong dạ dày và acid ăn mòn trào lên gây tổn thương cho lớp niêm mạc thực quản.
benh-trao-nguoc-da-day_1402014074
Cơ vòng thực quản có tác dụng ngăn các thành phần trong dạ dày trào ngược lên thực quản

 

Trước đây tôi vẫn nghĩ căn bệnh này chỉ có ở người lớn nhưng qua quá trình tìm hiểu tôi mới phát hiện ra bệnh trào ngược dạ dày còn xuất hiện ở cả trẻ em.

Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trong thời gian mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, tôi gặp phải hai triệu chứng phổ biến sau:

 

 • Ợ nóng là cảm giác gây ra do các thành phần dịch dạ dày trào ngược lên thực quản. Mỗi lần bị ợ nóng, tôi thường cảm thấy nóng rát ở vùng thượng vị. Cảm giác kinh khủng này lan ngược về phía sau xương ức có khi lên tận cổ họng. Cứ sau mỗi bữa ăn, hoặc khi tôi nằm xuống, triệu chứng này lại xuất hiện. Điều này khiến tôi rất ngại ăn uống, ngủ cũng không ngon giấc.
 • Triệu chứng tiếp theo chính là khó nuốt. Triệu chứng này xuất hiện ở 1/3 các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày. Đây là cảm giác thức ăn hay nước uống dừng lại phía sau xương ức khi nuốt. Khi gặp triệu chứng này, bạn cần đặc biệt cẩn thận. Bởi đây là dấu hiệu cảnh báo của ung thư thực quản.
o nong
Cảm giác ợ nóng, ợ chua thường xuyên xuất hiện ở bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản

 

Ngoài hai triệu chứng ở trên, trong quá trình mắc bệnh trào ngược dạ dày tôi còn cảm thấy đau ngực, bị ho, đau họng. Ngoài ra, một số người bạn tôi quen biết bị chứng trào ngược dạ dày cũng kể rằng họ có một số biểu hiện khác như: ợ hơi, khàn tiếng, tăng tiết nước bọt, hen phế quản,…

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản với Tây Y – Nên hay không?

Ngay khi biết tin mình mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản, tôi bèn tìm đến các phương pháp Tây Y. Khi đi khám tại bệnh viện tỉnh, tôi được khuyên dùng các loại thuốc như:

 

 • Metoclopramid tác dụng trực tiếp vào vùng lẫy cò, tác dụng lên ống cơ tiêu hóa, làm gia tăng vận động, thúc đẩy mở môn vị nhờ vậy làm vơi đi cảm giác trào ngược dạ dày.
 • Sulpirid có tác dụng làm gia tăng trương lực đoạn cơ vòng thực quản nhờ vậy mà thực ăn không bị trào ngược lên thực quản.
 • Domperidon có tác dụng tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản do đó làm tăng sự vơi dạ dày dẫn đến giảm trào ngược. …
Ngoài các vị thuốc ở trên, một số phương thuốc khác cũng được bác sĩ Tây Y khuyên tôi sử dụng đó là Metopimazin, Alizaprid, Anzemet,… Các phương pháp chữa bệnh Tây Y thực sự đơn giản nhưng lại không đem đến hiệu quả cao. Tôi uống thuốc liên tục trong 2 tháng nhưng dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày vẫn xuất hiện thường xuyên, thậm chí còn có dấu hiệu nặng hơn. Ngoài ra, các vị thuốc này còn đem đến cho tôi nhiều tác dụng phụ như: Sulpirid gây buồn ngủ, hội chứng ngoại tháp, bất lực. Tôi còn tìm hiểu được vị thuốc Domperidon chống chỉ định với chảy máu dạ dày ruột, tắc ruột, nguy cơ thủng ống tiêu hóa.
bien-phap-dieu-tri-thoai-hoa-cot-song-bang-dong-y-tay-y1
Chữa trị trào ngược dạ dày thực quản bằng Tây Y có thể dẫn tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn

Tìm đến với Đông Y

Mất niềm tin vào Tây Y, tôi bắt đầu chuyển sang tìm hiểu phương pháp điều trị bằng Đông Y. Chính trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận ra được sự khác biệt giữa hai trường phái chữa bệnh này. Tây y tập trung vào tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh với quan niệm “Tiêu diệt tận gốc nguyên nhân” thì bệnh sẽ khỏi. Điều này đã khiến Tây Y bó tay trước các căn bệnh như đao, viêm dạ dày,…

 

Không như Tây Y, chữa bệnh bằng Đông Y chú trọng tới sự hài hòa trong cơ thể người bệnh. Nếu ví Tây Y và Đông Y như hai con người và cơ thể chúng ta như một rừng cây thì Tây Y chỉ nhìn vào từng cây còn Đông Y nhìn vào cả khu rừng. Đông Y luôn chú trọng đến sự hòa hợp tối đa. Các vị thuốc trong một bài thuốc luôn đem đến sự cân bằng và hài hòa. Điều này khiến cho các bài thuốc Đông Y không đem đến cho người sử dụng các tác dụng phụ. Một bài thuốc Đông Y là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố bảo vệ cơ thể, chữa bệnh và bồi bổ. Các vị thuốc của Đông Y ít khi mang tính công phá và tiêu diệt mà chủ yếu hướng cơ thể đến trạng thái cân bằng, giúp bạn có khả năng tự chữa khỏi bệnh.

 

Trước những thông tin như vậy, tôi thật sự tin tưởng rằng Đông Y chính là phương pháp chữa bệnh hiệu quả cho căn bệnh của mình. Tôi hoàn toàn từ bỏ các phương pháp Tây Y và tìm đến Đông Y. Hành trình chữa bệnh bằng Đông Y của tôi chính thức bắt đầu.

Bài thuốc dạ dày dòng họ Nguyễn Thu – Công thức bí truyền chữa khỏi bệnh.

Trước khi đến với bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu, tôi đã sử dụng qua rất nhiều bài thuốc, cùng các địa chỉ khám chữa bệnh dạ dày bằng đông y nhưng  tất cả đều không hiệu quả.
dau-da-day1
Tôi đã sử dụng nhiều vị thuốc đông y nhưng bệnh vẫn không thể nào chữa khỏi (hình minh họa)

 

Lúc này, tôi thật sự tuyệt vọng, nghĩ rằng sức khỏe mình đến đây là hết, cả đời này chắc mình phải sống với căn bệnh trào ngược dạ dày rồi. Nhưng không, bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu xuất hiện như một cứu cánh đối cho cuộc đời tôi. Tư tưởng chữa bệnh kết hợp bảo vệ cơ thể thể hiện rõ qua bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu. Các thành phần trong bài thuốc phối hợp hoàn hảo với nhau giúp người sử dụng không những nhanh chóng khỏi bệnh mà còn sớm lấy lại sức khỏe bình thường:

 

 • Bạch Linh tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, giúp dạ dày kháng ung thư, chống loét bao tử.
 • Hoàng Đằng ức chế các vi khuẩn đường ruột, giảm đau dạ dày
 • Đẳng Sâm bồi bổ cơ thể, tăng cường khí huyết.
 • Ngũ Thanh Bì có tính ấm, chữa cơn đau thượng vị, trị các cơn chướng bụng
 • Chè Dây tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn HP
 • Lá Khôi đặc trị hiệu quả chứng kén ăn
 • Lá Khôi – vị thuốc đặc trị hiệu quả chứng kén ăn
 • Tam Thất tăng cường miễn dịch cho cơ thể, bồi bổ khí huyết
 • Hợp chất Curcuminoid trong nghệ vàng có thể diệt được cả 9 dòng vi khuẩn Helicobacter Plylori

 

Các lương y dòng họ Nguyễn Thu đã kế thừa các giá trị y học cổ truyền kết hợp hài hòa với tinh hoa đông y hiện đại. Từ một bài thuốc chữa dạ dày sắc uống, qua nhiều đời, các lương y dòng họ Nguyễn Thu đã cải tiến đưa bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu trở nên hoàn hảo về mặt lý luận đông y, âm dương, ngũ hành.

 

Chỉ với 4 tháng chữa bệnh, bênh trào ngược dạ dày của tôi đã được chữa khỏi hẵn! Thật thần kỳ. Trò chuyện với các lương y dòng họ Nguyễn Thu, tôi mới biết thêm rằng để chữa khỏi các bệnh về dạ dày, bệnh nhân sử dụng bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu chỉ cần:

 

 • 1 – 2 tháng nếu bệnh nhẹ
 • 3 – 4 tháng nếu bệnh nhân là người bị đau dạ dày lâu năm

 

Bài thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu quả là kỳ diệu!

Chữa trị trào ngược dạ dày – Tại sao dễ và tại sao khó?

Cả một quá trình chữa bệnh trào ngược dạ dày đã khiến tôi nhận ra rằng để chữa khỏi căn bệnh này là một câu chuyện vừa dễ và vừa khó. Tại sao dễ và tại sao khó? Dễ là bệnh nhân chỉ cần tìm được phương pháp chữa trị phù hợp (như tôi đã tìm được bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu) rồi kiên trì theo phương pháp đó, bệnh chắc chắn sẽ chữa khỏi. Khó là chữa trị bằng Đông Y mất thời gian và công sức hơn Tây Y. Như tôi, để chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày cần tới 4 tháng kiên trì uống thuốc. Chính vì không thể kiên trì trong một thời gian dài như vậy, nhiều bệnh nhân đã bỏ cuộc hoặc lựa chọn phương pháp Tây Y giúp cắt các triệu chứng tạm thời. Phương pháp chữa bệnh “mì ăn liền” như vậy không chỉ khiến bệnh không được chữa khỏi mà còn khiến chúng ngày một nặng hơn.

 

Nếu kiên trì, chữa bệnh trào ngược dạ dày sẽ dễ dàng nhưng nếu thiếu kiên trì, bênh trào ngược dạ dày của bạn chắc chắn sẽ không bao giờ chữa khỏi nổi. Như vậy, dễ hay khó đều nằm ở sự lựa chọn của bạn mà thôi. Đến đây, bạn đã hiểu tại sao tôi đặt tiêu đề bài viết là “Chữa bệnh trào ngược dạ dày – Dễ mà lại khó” rồi đấy!

 

bai-thuoc-dong-y-dieu-tri-benh-tri

 

Chữa trị bằng Đông Y tốn nhiều thời gian hơn nhưng đảm bảo bệnh sẽ luôn được chữa khỏi

 

Chính vì vậy, Trường có lời khuyên với những bệnh nhân đang mắc chứng trào ngược dạ dày là:“ Đã chữa bệnh, hãy chữa bệnh thật nghiêm túc.” Đừng chỉ vì tiết kiệm chút thời gian công sức mà không chữa bệnh triệt để, dẫn đến những hậu quả đau lòng sau này. Trong suốt quá trình chữa bệnh bằng dạ dày, Trường không bao giờ buông xuôi, luôn cố gắng hết sức để tìm kiếm phương pháp chữa bệnh phù hợp cho mình. Khi tìm được bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu, Trường luôn tin tưởng vào các lương y dòng họ Nguyễn Thu.

 

Bệnh trào ngược dạ dày thật ra không khó chữa. Có khó hay không, tất cả đều phụ thuộc vào thái độ của bạn mà thôi. Hãy luôn chữa bệnh thật nghiêm túc! “Kiên trì uống thuốc, bệnh chắc chắn sẽ khỏi” – Đây là câu mà tôi luôn tự nhủ thầm để động viên mình trên bước đường chữa bệnh trào ngược dạ dày. Chính nhờ những cố gắng đó, điều kỳ diệu đã đến với tôi. Thoát khỏi ám ảnh của căn bệnh trào ngược dày, sức khỏ hồi phục, tôi như sống lại lần thứ hai. Tôi cũng xin cảm ơn rất nhiều đến các lương y dòng họ Nguyễn Thu. Bài thuốc thần kỳ của dòng họ đã cứu lấy sức khỏe của tôi, giúp tôi trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Sau khi Ban biên tập đăng tải chuỗi bài viết về bài thuốc chữa các chứng bệnh dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu tại Bắc Giang nhiều độc giả có gửi vào hòm thư của ban quản trị hỏi về số điện thoại và địa chỉ để được chữa trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày bằng bài thuốc của dòng họ này. Được sự đồng ý của lương y Nguyễn Thu Phương – Người kế thừa và phát triển bài thuốc bí truyền dòng họ Nguyễn Thu chúng tôi xin công bố số điện thoại để quý vị tiện liên lạc 0947.29.89.29. Địa chỉ nhà riêng tại Hà Nội: Số 15A Ngõ 37 ngách 21 Phố Dịch Vọng – Cầu Giấy -Hà Nội. Tại Bắc Giang: Nam cốt – Tân Yên – Bắc Giang.

 

40 Bình luận

 • Trần Thi Thanh Hoà

  Bản thân tôi cũng điều trị nhiều nơi không khỏi, hiện tại cũng đang uống thuốc chữa trào ngược dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu nhà lương y Nguyễn Thu Phương. Hiện tại sau 2 tháng uống thuốc cũng thấy các triệu chứng giảm rõ. Đến lấy thuốc tại đây có nhiều người chữa khỏi vì vậy cũng yên tâm điều trị. Mọi người cùng chia sẻ thông tin nếu điều trị ở đây nhé.

  • Ngọc

   Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có hiện tượng là luôn có cảm giác đầy cổ muốn oẹ kể cả khi k có thức ăn. Hay khi ăn cơm cũng đk vài miếng là cháu lại oẹ. Khi đánh răng cũng vậy vậy có phải cháu cũng bị trào ngược dạ dày k ạ

  • Mai Hoàng Phương

   Bạn Thanh Hoà ơi, bạn uống thuốc của dòng họ Nguyễn Thu khỏi bệnh chưa bạn ? Mình cũng đang bị trào ngược dạ dày thực quản rất nặng, trào cả thức ăn lên. Rất mong bạn chia sẻ về tình trang bệnh để mọi người lắm được và đến đây chữa trị. Rất cảm ơn bạn.

   • Trần Thi Thanh Hoà

    Chào bạn Hoàng Phương.

    Mình uống thuốc của Lương Y Nguyễn Thu Phương dòng họ nguyễn thu giờ khỏi bệnh rồi bạn àh, sau hơn 3 tháng mới khỏi rứt điểm đấy bạn. Kinh nghiệm của mình là nếu xác định chữa bằng thuốc ở đây cần kiên trì, vì thời gian uống thuốc tương đối dài, nếu ai không kiên trì sẽ rất dễ bỏ thuốc. Mình chữa nhiều nơi không khỏi vì vậy mình uống thuốc rất chăm chỉ và kiên trì, cuối cùng thì cũng đã khỏi bệnh. Trên đây là những chia sẻ riêng của mình. Hy vọng là thông tin hữu ích đến bạn.

    Chúc bạn mau khỏi bệnh

    • Mai Hoàng Phương

     Rất cảm ơn Thanh Hoa đã chia sẻ. Ngày hôm qua mình cũng đã đến nhà Lương y lấy thuốc, hôm nay bắt đầu uống thuốc rồi. Mình không ngại việc uống thuốc dài ngày, chỉ hy vọng hợp thuốc để có thể khỏi được bệnh chứ mình cũng giống bạn trước kia uông thuốc từ tây y đên đông y rất nhiều nơi nhưng không khỏi được bệnh.

     Thank you!

 • Huong

  Bác sĩ cho cháu hỏi cháu cũng có hiện tượng ù tai phải, nuốt vướng. Chụp tim phổi siêu âm vùng bụng không bị sao. Bác sĩ tai mũi họng cho cháu thuốc ome uống cho ổn định dạ dày nhưng không đỡ. Cháu được kê thuốc khác là limzer 20mg. Uống xong cháu hay bị sôi bụng đau đầu gối trái. Cháu chưa có chồng 27 tuổi, Cháu muốn hỏi uống thuốc này trong kỳ con gái có sao không và cháu có nên uống nữa ko. Cháu chưa nội soi dạ dày chỉ soi họng và ko bị gì về họng

  • Tuấn Anh Trần

   Mình có đọc được toppic này, mọi người bình luận về bài thuốc chữa trào ngược dạ dày của dòng họ nguyễn Thu nhà lương Y Nguyễn Thu Phương. Mình cũng đang muốn đến đây điều trị không biết đã ai điều trị ở đây chưa ? đây là bài mình đọc được:
   >> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2015/07/chua-trao-nguoc-thuc-quan-da-day-nha.html

   • Luân Nguyễn

    Mình chữa bệnh trào ngược bằng thuốc của dòng họ này khỏi rồi này. Thuốc hiệu quả đấy các bác.

   • Linh Nguyễn

    Thuốc của dòng họ này ở Bắc giang gần như ai mắc bệnh này cũng biết đến. Mình đến lấy thuốc tháy nhiều người chữa khỏi lắm. Mình thì giờ mới bắt đầu uống thuốc đây, hy vọng sẽ khả quan.

    • Hoàng Minh

     Công nhận dòng họ này có bài thuốc hay thật đấy. Tôi uống thuốc tây bao nhiêu ngày thang mà không khỏi, thế mà chuyển sang thuốc ở đây sau đúng gần 3 tháng thì khỏi căn bệnh này. Đông y đúng là có nhiều cái hay mà mình không biết, cứ lạm dụng vào thuốc tây y giống như con dao hai lưỡi mà mình khônh biết.

     • Tuấn Minh

      Nói chung thuốc của dòng họ nguyễn thu có khá nhiều người điều trị. Bản thân tôi đến lấy thuốc cũng gặp 1 anh uống thuốc chữa trào ngược dạ dày ở đây khỏi bênh. Tôi cũng có hỏi thăm thì anh ấy nói chữa sau 3 tháng thì khỏi bệnh. Thời gian điều trị đúng là gian nan thật. Cần sự kiên trì mới khỏi bệnh được. Mà sợ nhất là bệnh này có thể biến chứng thành ung thư thực quản mới sợ chứ.

     • Quang Quyết

      Rất cảm ơn Anh Trường tác gỉa của bài viết đã chia sẻ, qua thông tin bài vết của anh mà tôi đã chữa khỏi căn bệnh này bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu này.

      Trân trọng cảm ơn./.

     • Hồng Loan

      Có ai cho tôi xin thông tin liên hệ nhà lương y dòng họ nguyễn thu với ? Chông tôi bị bệnh này khoảng 6 năm nay rồi mà chữa không khỏi, mà để như thế nào cũng sợ chuyển sang ung thư. Rất cảm ơn mọi người.

     • Hồng Mỹ

      Thông tin liên hệ đây chị nhé: 0947.29.89.29, Địa chỉ: số 15A Ngõ 37 ngách 21 – Phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội.

 • Nguyễn Hải Phong

  Tôi bị bệnh này cách đây cũng mấy năm rồi, buồn nôn, ợ thức ăn lên cổ, gây viêm họng viêm amidan, ho kéo dài rất sợ. Cũng chữa đông tây đủ cả nhưng không khỏi. Cũng nhờ có diễn đàn này mà tôi biết đên thuốc của dòng họ nguyễn thu ở bắc giang, chỗ lương y Thu Phương đấy mọi người. Sau gần 4 tháng dòng dã uống thuốc thì cuối cùng tôi cũng đã khỏi căn bệnh này. Qua đây tôi rất cảm ơn chia sẻ của mọi người, cảm ơn nhà thuốc lương y Thu Phương rất nhiều.

  • Luận Hoàng

   Thấy các diễn đàn bình luận về bài thuốc dòng họ nguyễn thu nhà lương y này chữa trào ngược hay lắm, không biết uống khoảng bao nhiêu thời gian thì khỏi không biết ??

  • Anh uống thuốc gần 4 tháng mới khỏi hả ? Thời gian điều trị bệnh này lâu vậy àh, tôi cũng uống nhiều thuốc tây lắm rồi nhưng không thây biến chuyển gì cả. Thật sự rất lo vì thấy bác sĩ ở viện Bạch Mai nói bệnh này không điều trị sớm là có nguy cơ gây ung thư thực quản. Có bác nào điều trị ở đây nữa không ? chia sẻ đi ạ.

 • Nguyễn huy đài

  Tôi cũng bị trào ngược dạ dày đã uống thuốc ở bệnh viện bạch mai nhưng vẫn không thấy đỡ, mọi người uống thuốc dòng họ nguyễn thu hiệu quả vậy cơ àh ??

  • Kỳ Anh

   Mình mới uống được 1 tuần thôi nhưng thấy cũng có hiệu quả đấy bác, thấy trên các diễn đàn cộng đồng đánh giá cũng tương đối tốt, mình cũng hy vọng uống khỏi được căn bệnh này.

 • Nguyễn văn an

  Tôi thấy có triệu chứng lờ lờ ở cổ họng khi ăn uống thì không thấy có vấn đề gì khi nuốt nước bọt thì thấy vướng tôi đã đi khám ở bệnh viện bạch mai và được bác sĩ kết luận là bị trào ngược dạ dày thực quản và kê thuốc tôi đã uống hết thuốc nhưng vẫn không thấy đỡ gần đây tôi thấy mỏi dưới bả vai phải và hay bị đau cơ bả vai xin cho tôi hỏi tôi lên đi khám ở bệnh viện nào

  • Bích Nguyễn

   Nếu khám hoặc nội soi thì bác ra viện bạch mai hoặc 103 nhé, nhưng lưu ý là nếu bệnh này bị lâu rồi thì uống thuốc tây không ăn thua gì đâu ạ. Em uống thuốc bệnh viện kê nhiều lần không khỏi rứt điểm được, giờ cũng đang theo mọi người chuyển thử sang thuốc Nam của dòng họ Nguyễn Thu này xem thế nào.

 • Bênh trào ngược dạ dày thường nên ăn gì vậy các bác, em ăn vào cứ trào nên khó chụi quá, nhất là những lúc ăn lo.

 • Tình hình là mình bị dạ dày trào ngược đã lâu 3 năm uống rất nhiều thuốc tây tren dưới 20 tr đi khắp các bênh viện lớn nhỏ lần nào cũng chỉ uống kháng axit nexium omepralzole các thuốc dạng gel nhưng đâu vào đấy. Nội soi kết quả vẫn ko tiến triển gì . Nhưng sau khi được một người mách chữa h đã khỏi hoàn toàn bằng thuốc cỦA DÒNG HỌ Nguyễn Thu chỗ Lương Y nGUYỄN THU PHƯƠNG, Thuốc ko hề tác dụng phụ vì là thuốc nam. Nay tôi đã khỏi xin chia sẻ tới anh chị tham khảo.

 • Nguyễn Kim Thoa

  Bé nhà em bị bệnh trào ngược dạ dày này đến khổ cứ ăn là bị nôn trớ hết .Không biết chữa bằng cách nào được ? mong mọi người chia sẻ với ? em cám ơn

  • Mẹ Suri

   Trời bé nhà em cũng bị bệnh này, đang hoang mang quá không biết chữa thế nào, uống thuốc tây 2 lần rồi mà không khỏi, em đang tính đi tìm thuốc đông y để cho con uống mà chữa biết chỗ nào ổn. Thấy mọi người nói về thuốc của dòng họ nguyễn thu tốt, em cũng đang cân nhắc đến đây lấy thuốc đây ạ.

   • Minh Hà

    Tôi cũng chữa ở đây, thuốc khó uống lắm, nhưng được cái hiệu quả ok. Tôi uổng sau hơn 1 tháng thấy các triệu chứng giảm nhiều đấy.

 • Oanh - Bình Dương

  Em bị ợ hơi + trào thức ăn như vậy không biết tình trạng bệnh đã nặng chữa nhỉ ? Mà em muốn đến nhà lương y dòng họ nguyễn thu lấy thuốc về diều trị thì làm thế nào ? Em ở xa chắc không có điều kiện đến tận nơi liệu có lấy được thuốc về điều trị không ạ ?

  • Hoàng Kim Yến

   Được bạn àh, nhà lương y này lấy thuốc bắt buộc phải có kết quả nội soi, vì vậy chỉ cần đọc cho họ kết quả nội soi đồng thời họ sẽ hỏi một số triệu chứng là có thể lấy được thuốc. Khi họ lấy thuốc xong họ chuyển về cho mình xong nhận được thuốc thì thanh toán tiền tại nhà cũng được. Mình ở Vũng tàu cũng lấy thuốc theo kiểu đấy này. Mình điều trị được 2 tháng rồi thấy giảm rõ rệt lắm đấy bạn àh.

 • Hoà

  Mình cũng bị viêm trượt hang vị dạ dày bây giờ cò bị tráo ngược khó chịu quá lấy thuốc viên 108 mấy lần không đỡ minh không biết phải uống thuốc gì mình thấy rất no mọi người chỉ giúp mình với mình cảm ơn nhiều

  • Phương Oanh

   Em cũng chữa bên 108 rồi, uống thuốc khoảng được 1 tháng sau thì lại tái phát trở lại, thật sự bệnh này khiến em rất hoang mang không biết thế nào nữa, bác sĩ có nói tỷ lệ bệnh này chuyển sang ung thư rất cao. Mọi người chữa bằng thuốc dòng họ Nguyễn Thu nhà Lương y Nguyễn Thu Phương thấy thế nào ? có hiệu quả không ? Em tìm hiểu thì thấy có nhiều người chữa ở đấy, thấy mọi người nói hiệu quả tốt lắm àh. Rất mong anh chị chia sẻ.

 • Hiên

  Tôi có điều trị bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu được 2 tháng, thấy gần như hết triệu chứng rồi, đang định dừng thuốc thì nhà lương y có nói phải uống thêm 1 tháng nữa cho đảm bảo bệnh đã dứt hẳn, mình đang phân vân quá không biết có phải uống thêm 1 tháng nữa không ? ai có kinh nghiệm uống thuốc nhà lương y chỉ mình với. Có nên uống tiếp không ?

  Cảm ơn cả nhà nhé.

 • Hồ hải cảnh

  Tôi bị khô miệng,cảm giác đắng,lâu lâu cũng có ợ chua(rất ít)nóng rát ở cổ,khó chịu nhất là bị hôi miệng.rất mong được mọi người giúp đỡ,cám ơn ace đã đọc bài.

 • Phạm Minh quân

  Xin hỏi tôi hay bị lom giọng buon nôn bụng ấm ách khó chịu xin hỏi như vây tôi có phải bị trào ngược a xít trong da day ko

 • Hoàng vân

  Minh chi bi vuong co họng khó nuốt k đau k ợ k buồn nôn hơi túc ngực thi thoảng ho k biết có phải bị trào nguoc dạ dày k. Cách đây 2 năm mk cũng bị hiện tuong này đi khám bs bảo bị trào ngược dạ dày thực quản mk uống thuốc tây mà k thấy đỡ.

 • Thu Hiền

  Luong y dong họ Nguyễn Thu ở đâu vậy bạn .

  • Trung Kiên

   Dòng họ này gốc ở Bắc giang bạn àh, nhưng giờ ở đấy chỉ làm thuốc thôi, còn tất cả khám và lấy thuốc ở Hà Nội. Nghe đâu dòng họ này có 2 người lối nghiệp chính là lương y Thu Phương và Thu Phong đang công tác tại Trung tâm ứng dụng Đông Y gì đó ở Hà Nội vì thế lấy thuốc giờ phải lấy ở Hà Nội.

   • Minh Thành Nguyễn

    Giờ mà kiếm ở google là Dòng họ Nguyễn Thu chữa bệnh dạ dày thì nhiều diễn đàn bình luận về bài thuốc của dòng họ này lắm. Mình cũng mới lấy thuốc về điều trị, thấy hiệu quả các cụ ạ, không biết có khỏi hẳn không nhưng uống thuốc mà thấy hiệu quả cũng thấy yên tâm.

 • Nguyễn Thị Hồng Trang

  Cảm ơn anh Trường, tôi cũng đang uống thuốc của lương y Thu Phương, mói uống được 1 tuần. Tôi sẽ cố gắng kiên trì uống để đạt kết quả tốt.

  • Trang Nhung

   Kết quả như thế nào Hồng Trang chia sẻ lại mọi người nha. Mình bị bệnh này mà uống thuốc tây hoài không thấy chuyển biến gì, nhiều lúc nghĩ mà nản quá àh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục