Bệnh polyp dạ dày là gì?

Polyp dạ dày là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đau dạ dày. Polyp dạ dày làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị polyp dạ dày sớm. Vậy bệnh polyp dạ dày là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về bệnh polyp dạ dày. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

benh-polyp-da-day-la-gi

Bệnh polyp dạ dày là gì?

Polyp dạ dày hay còn gọi là khối u dạ dày được hình thành bên trong lớp lót dạ dày. Đa phần khối u dạ dày thường lành tính không phát triển thành ung thư, nhưng khối u không được cắt bỏ sớm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Vì vậy, bạn cần có những kiến thức cần thiết về bệnh polyp dạ dày để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Khi bị polyp dạ dày người bệnh thường không có các triệu chứng nào cụ thể vì các triệu chứng của bệnh polyp dạ dày rất giống với bệnh đau dạ dày nên người bệnh dễ bị nhầm lẫn.

Nguyên nhân bị bệnh polyp dạ dày chủ yếu là do các yếu tố như: tuổi tác, vi khuẩn, di truyền… Một số triệu chứng thường gặp nhất là người bệnh cảm thấy đau bụng, đau nặng hơn khi dùng tay bấm vào bụng, buồn nôn, nôn, nặng hơn có thể bị chảy máu dạ dày. Khi xuất hiện các triệu chứng này lên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

benh-polyp-da-day-la-gi1

Các loại polyp dạ dày thường gặp:

Có 3 loại polyp dạ dày, mỗi loại có một tính chất cũng như đặc điểm để điều trị khác nhau. Khi phân loại được bệnh polyp dạ dày sẽ hỗ trợ tốt hơn trong quá trình điều trị.

Tăng sản polyp: Đây là một trong những dạng khối u mãn tính xuất hiện ở các tế bào bên trong lớp lót của dạ dày, thường xuất hiện nhiều ở những người viêm dạ dày lâu năm. Mặc dù, khả năng phát triển của tăng sản polyp là rất thấp nhưng nếu không được điều trị kịp thời khi khối u có đường kính khoảng 2 cm trở lên thì phát triển thành ung thư dạ dày.

Fundic polyp tuyến: Được hình thành ngay từ tế bào tuyến bên trong lớp lót dạ dày. Loại khối u này chỉ phát triển thành ung thư dạ dày khi đã có sẵn hội chứng ung thư ruột kết. Nhìn chung thì loại fundic polyp tuyến không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

U tuyến: Cũng được hình thành ngay từ tế bào tuyến bên trong lớp lót dạ dày. Nhưng đây lại là một trong những loại khối u dễ phát triển thành tế bào ung thư dạ dày nhất mà bạn không thể xem thường. Cần theo dõi để điều trị loại u tuyến này kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây hại tới sức khỏe.

Trên đây, là một số thông tin bạn không thể bỏ qua về bệnh polyp tốt nhất là bạn nên có các biện pháp ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Giúp bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi mắc bệnh đau dạ dày hay viêm dạ dày tốt nhất bạn nên điều trị kịp thời, để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

CHIA SẺ THÔNG TIN CẦN BIẾT:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *