Bệnh trào ngược dạ dày gây hôi miệng và cách xử lý

Thứ Sáu, 26-08-2016

Bệnh trào ngược dạ dày gây hôi miệng và cách xử lý. Hôi miệng không chỉ do vi khuẩn, thức ăn bám vào kẽ răng, vệ sinh răng không sạch… mà còn do bệnh trào ngược dạ dày gây ra. Mùi hôi khó chịu này chính là do dịch acid bị trào ngược lên thực quản, kéo theo hơi khí dạ dày đẩy ra ngoài khiến mùi hôi bay ra ngoài. Hôi miệng cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn chẩn đoán được bệnh trào ngược dạ dày.

benh-trao-nguoc-da-day-gay-hoi-mieng-va-cach-xu-ly

Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Trong dạ dày có chứa nhiều acid, enzym, dịch mật dùng để tiêu hóa thức ăn, nhưng khi bị trào ngược lên thực quản các acid này sẽ gây niêm mạc thực quản, viêm xoang, viêm đường thở và viêm họng. Những bệnh này, cũng là nguyên nhân khiến cho hơi thở chúng ta có mùi hôi khó chịu.

benh-trao-nguoc-da-day-gay-hoi-mieng-va-cach-xu-ly1

Khi bệnh trào ngược dạ dày không được điều trị kịp thời gây niêm mạc thực quản, viêm xoang, viêm đường thở và viêm họng. Không chỉ vậy, bệnh lí trào ngược dạ dày này kéo dài còn gây ra đau họng, khiến bệnh nhân khó nuốt, thường nóng rát ở cổ.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây hôi miệng rất phổ biến, để chữa trị bệnh hôi miệng, chúng ta trước hết phải chấm dứt bệnh trào ngược trước.

>> Xem thêm tại: Trào ngược dạ dày gây biến chứng đường hô hấp

Cách xử lý hôi miệng do trào ngược dạ dày

Ngoài việc chữa bệnh trào ngược dạ dày dứt điểm, khi bị hôi miệng nguyên nhân do trào ngược dạ dày bạn có thể xử lý theo cách sau:

Trị hôi miệng do trào ngược bằng lá bạc hà:

Bạn chỉ cần dùng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt có thể dùng luôn cả thân cũng được. Bạn đem giã nhuyễn, hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng 3 lần/ngày.

Không chỉ trị chứng hôi miệng do trào ngược dạ dày mà còn diệt khuẩn trong miệng hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau.

benh-trao-nguoc-da-day-gay-hoi-mieng-va-cach-xu-ly2

Ăn vỏ chanh tươi:

Vỏ chanh tươi cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch miệng, chữa hôi miệng.
Bạn chỉ cần lấy vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ngày. Vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng do trào ngược dạ dày hiệu quả.

Chữa hôi miệng bằng lá ngò gai và muối hột:

Lá, cây ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa… Bạn chỉ cần lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu trong việc chữa hôi miệng do chứng trào ngược dạ dày thực quản.

CHIA SẺ NỘI DUNG
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*