Bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

“Tháng rồi sau khi thấy cơ thể có vài biểu hiện lạ, tôi tìm gặp bác sĩ chuyên khoa và nhận được tin trời giáng mình bị ung thư thực quản. Tôi biết tất cả những bệnh liên quan đến ung thư đều rất khó chữa, nhưng tôi vẫn mong có thể tìm được một chút hi vọng cho bệnh tình của mình. Xin hỏi chuyên ga, căn bệnh ung thư thực quản của tôi có chữa được không? Mong sớm nhận được phản hồi. Xin cảm ơn”.

Độc giả Trung Quân – Tp.HCM

benh-ung-thu-thuc-quan-co-chua-duoc-khong

Trả lời bạn đọc:

Chào bạn.

Ung thư thực quản là một bệnh lý ác tính có tiên lượng bệnh khá xấu, tỷ lệ bệnh nhân có thể sống sót thêm 5 năm nữa kể từ khi phát hiện bệnh thường không cao. Dù vậy, với những tiến bộ y học hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân có thể sống sót hoặc kéo dài thời gian sống được cải thiện đáng kể.

Nếu chứng ung thư thực quản của bạn đang trong giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi là khá cao, nhưng hầu hết trường hợp khi phát hiện ra bệnh đều đã vào giai đoạn muộn, việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn.

Để nắm được chính xác tình hình bệnh hiện tại, bạn nên hỏi bác sĩ điều trị trực tiếp cho bạn về phần trăm cơ hội sống và những rủi ro có thể xảy ra, hãy tin tưởng vào bản thân và người điều trị cho bạn vì họ chính là người hiểu rõ tình hình của bạn để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp điều trị trong ung thư thực quản bao gồm: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Mức độ bệnh và thể trạng của bạn tới đâu thì sẽ áp dụng phương pháp điều trị tương ứng.

Chúc bạn sớm khỏe.

Thân chào!.

THÔNG TIN THÊM:

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *