Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Thứ Hai, 20-01-2014

Bệnh viem loet da day ta trang là căn bệnh khá phổ biến trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Bệnh xuất phát từ những thói quen ăn uống thất thường không điều độ, do áp lực công việc… và một lý do hết sức quan trọng đó chính là do vi khuẫn HP gây ra. bạn không nên chủ quan khi mắc phải căn bệnh này bởi nếu không tích cực chữa trị bệnh cũng như có những phương án dự phòng thích hợp trong ăn uống cũng như trong sinh hoạt hàng ngày bạn có thể bị thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị, nặng hơn bạn có thể bị tử vong với biến chứng ung thư dạ dày. hãy cùng tìm hiểu chi tiết những nguy cơ tiềm ẩn của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày thường xuất hiện kèm theo các trieu chung benh da day khá điển hình là  đau thượng vị. Bạn có thể cảm thấy đau sau khi ăn no hay ngay cả khi đói, nhất là sau khi ăn các thức ăn chua, cay. khi thần kinh căn thẳng cũng khiến các cơn đau xuất hiện. Bệnh còn có các biểu hiện khá đặc trưng của bệnh da dày là đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa..Nếu không được điều trị kịp thời ở giai đoạn cấp tính thì bệnh sẽ chuyển thành mãn tính rất khó chữa trị. Hơn nữa bệnh viêm loát dạ dày tá tráng mãn tính còn gây ra những biến chứng nguy hiểm dưới đây:
– Xuất huyết tiêu hóa (chảy máu đường tiêu hóa): Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu đi ngoài ra máu. Bệnh nhân cần được cấp cứu ngay lập tức để tránh tình trạng mất máu quá nhiều gây tử vong.

– Thủng dạ dày – tá tràng: Xuất hiện cơn đau bụng đột ngột, dữ dội vùng thượng vị như dao đâm, thường có nôn ói và bụng cứng như gỗ.

– Hẹp môn vị: Lúc đầu ăn chậm tiêu, đầy bụng, nặng bụng, ợ nước chua nhất là về buổi chiều; tiếp theo bệnh nhân bị nôn ói sau ăn ngày càng nhiều hơn.

– Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính của tổn thương dạ dày, nguyên nhân chưa rõ ràng, tiến triển nhanh, chẩn đoán sớm khó khăn, tiên lượng nặng, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu.

>> Xem thêm: Chế độ ăn uống cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

CHIA SẺ NỘI DUNG
0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*