Điều trị bệnh xuất huyết dạ dày (Chậm trễ có thể gây tử vong)

Tiến hành điều trị xuất huyết dạ dày sớm có thể tránh những biến chứng xấu của bệnh như mất máu, tụt huyết áp, đánh trống ngực,…thậm chí là tử vong.  Tìm hiểu chi tiết về bệnh xuất huyết dạ dày và những phương pháp điều trị qua những thông tin dưới đây.

Nội dung chính của bài viết gồm
I.Bệnh xuất huyết dạ dày

1.Nguyên nhân
2.Triệu chứng
3.Chẩn đoán
II.Điều trị bệnh xuất huyết dạ dày
1.Chữa xuất huyết dạ dày bằng thuốc tây
2.Chữa xuất huyết dạ dày bằng phương pháp nội soi
3.Điều trị xuất huyết dạ dày thông qua truyền động mạch
4.Điều trị xuất huyết dạ dày bằng phẫu thuật
III. Những lưu ý  sau khi điều trị xuất huyết dạ dày

I. Bệnh xuất huyết dạ dày – Những điều cần biết

Theo PGS. TS, bác sĩ Trần Ngọc Ánh (Trưởng Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) nhận định: “Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày. Đây là tình trạng tổn thương nghiêm trọng do bệnh viêm loét dạ dày cấp tính hay mãn tính gây ra. Hiện tượng chảy máu trong dạ dày nên gây khó khăn trong việc cầm máu khiến người bệnh mất máu. Do đó, nếu không phát hiện và điều trị xuất huyết dạ dày kịp thời, bệnh sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.”

1/ Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày

Bệnh xuất huyết dạ dày xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó ăn uống là yếu tố chính tác động gây bệnh. Thông thường, bệnh nhân sử dụng rượu thường xuyên sẽ có tỷ lệ mắc phải bệnh xuất huyết dạ dày cao hơn những người ít sử dụng rượu. Ngoài ra, những ai vô tình hay cố ý uống phải các dạng dung dịch có tính acid hay kiềm đều có dấu hiệu của xuất huyết dạ dày.

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày
Một vài nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày, bạn cần biết

Bên canh đó, yếu tố thần kinh như tâm lý căng thẳng, stress do áp lực công việc khiến cho bệnh viêm loét dạ dày trở nên phức tạp hơn và khiến cho vết loét tổn thương nặng. Về lâu dần, các vết loét hình thành sâu gây chảy máu. Mặt khác, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc đông máu hay thuốc giảm đau,… cũng chính là tác nhân đầu độc dạ dày dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày. Ngoài ra, xuất huyết dạ dày xảy ra cũng có thể do các bệnh lý liên quan như xơ gan, ung thư dạ dày, xuất huyết giảm tiểu cầu, bệnh máu đông châm, suy tủy xương,…

2/ Các triệu chứng của xuất huyết dạ dày

Dấu hiệu xuất huyết dạ dày đặc trưng đó là tình trạng đau quặn thắt vùng thượng vị. Sau đó, cơn đau lan ra khắp vùng bụng, cơ bụng căng cứng, toát mồ hôi. Người bệnh xuất hiện triệu chứng nôn ra máu mà không hề có bất kỳ dấu hiệu thông báo nào khiến mặt tái xanh. Máu nôn ra có thể là màu đen hay màu đỏ tươi trộn lẫn với thức ăn trong dạ dày. Có một số trường hợp, người bệnh không nôn nhưng đi ngoài phân có kèm theo máu và mùi hôi tanh. Nếu tình trạng xuất huyết nặng, phân lỏng và nước thường có màu đỏ, nhẹ phân có màu đặc có màu đẹn như màu cà phê, hắc ín.

3/ Chẩn đoán bệnh xuất huyết dạ dày

Dựa vào các triệu chứng cũng như tình trạng bệnh của bạn, bác sĩ sẽ thực hiện một vài xét nghiêm để chẩn đoán bệnh và chỉ ra nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày.

Một số biện pháp giúp chẩn đoán bệnh xuất huyết dạ dày như sau:

# Nội soi viên nang

Với phương pháp nội soi này, bạn chỉ cần nuốt một viên thuốc nhỏ có máy quay video và hình ảnh sẽ được truyền về màn hình máy tính. Khi nuốt vào, viên nang sẽ giống như mẫu thức ăn di chuyển xuống thực quản và dạ dày rồi vào ruột non, giúp bác sĩ kiểm tra và xác định vị trí chảy máu nằm sâu trong ruột non.

# Siêu âm nội soi

Một thiết bị nhỏ gắn liền một đầu dò siêu âm với một thiết bị nội soi cho phép bác sĩ xem xét toàn bộ các lớp mô trong đường tiêu hóa, giúp việc phát hiện xuất huyết dạ dày dễ dàng hơn.

# Nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng chẩn đoán xuất huyết dạ dày
Hình ảnh về nội soi đại tràng chẩn đoán xuất huyết dạ dày

Đây là phương pháp dùng một đầu ống soi mềm có gắn thiết bị ghi hành ảnh được bác sĩ đưa vào qua đường hậu môn để thăm khám trực tiếp đại tràng (ruột già) của bạn. Dựa vào hình ảnh đưa về máy tính, bác sĩ có thể quan sát và biết được bất thường đang xảy ra bên trong ruột của bạn. Từ đó, có thể xác định nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị xuất huyết dạ dày thích hợp.

# Hỗ trợ nội soi – Balloon

Đây là biện pháp chuyên biệt giúp hỗ trợ kiểm tra tình trạng chảy máu trong ruột non mà nội soi đại tràng hay nội soi phần trên không thể thực hiện được. Từ đó, bác sĩ có thể điều trị xuất huyết dạ dày và giúp kiểm soát lượng máu chảy ra trong quá trình nội soi.

# Chụp động mạch

Chụp đông mạch là biện pháp được thực hiện qua cổ tay hoặc phần trước khuỷu tay bên phải. Đây là thủ thuật được thực hiện dựa vào việc gây tê vùng. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sẽ đưa ống thông vào gốc động mạch lớn nhất (động mạch chủ). Dựa vào ống thống, các chất cản quang được tiêm vào động mạch. Song song với quá trình bơm là hình ảnh được thu lại. Phương pháp này không gây đau nhức cho người bệnh, giúp tìm và điều trị các mạch máu hiệu quả.

# Nội soi trên

Nội soi trên chẩn đoán xuất huyết dạ dày
Hình ảnh mô tả chẩn đoán xuất huyết dạ dày bằng phương pháp nội soi trên

Nội soi trên hay còn được gọi là Esophagogastroduodenoscopy. Bác sĩ sẽ dùng ống nội soi để kiểm tra phần thực quản và dạ dày cũng như một phần trên của tá tràng (ruột non). Nếu phát hiện tình trạng bất thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô nhỏ để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây chảy máu. Đồng thời, giúp bạn kiểm soát lượng máu chảy trong dạ dày.

# Nội soi tuyến tiền liệt ngược 

Phương pháp này giúp bác sĩ có thể xem xét các ống dẫn của gan, túi mật và tuyến tụy, giúp xác định chính xác nguyên nhân gây chảy máu. Tuy nhiên, xét nghiệm này không cần thiết trong việc kiểm tra chảy máu do xuất huyết dạ dày gây ra.

Phương pháp điều trị bệnh xuất huyết dạ dày

Khi bắt gặp người bệnh có tình trạng xuất huyết dạ dày, việc đầu tiên người bệnh cần làm đó là sơ cứu ngày tại chỗ rồi đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được bác sĩ điều trị. Bạn có thể sơ cứu ngay tại chỗ bằng cách giữ cho bệnh nhân nằm yên trên giường với tư thế đầu thấp và chân hơi cao. Tốt nhất nên để bệnh nhân sinh hoạt tại giường và hạn chế vận động. Lúc này, cơ thể bệnh nhân bị mất máu quá nhiều và có sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến lạnh dần. Do đó, bạn cần ủ ấm cho người bệnh.

Tùy vào thời gian và số lượng chảy máu mà bệnh xuất huyết dạ dày có thể gây ra những ảnh hưởng đến toàn người bệnh như sau:

 • Chảy máu dạ dày ít nhưng thời gian kéo dài: Trong trường hợp này, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lâu có thể gây mất máu khiến da niêm mạc nhợt nhạt, cơ thể mệt mỏi và rất dễ bị suy tim.
 • Trường hợp chảy máu dạ dày nhẹ: Người bệnh chỉ có cảm giác mệt mỏi do mất một lượng máu ít.
 • Chảy máu dạ dày nặng: Đây là tình trạng chảy máu với lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn dẫn đến mất máu cấp tính. Người bệnh có cảm giác hoa mắt, chóng mắt, tụt huyết áp, mạch nhỏ nhưng đạp nhanh gây thở dốc. Bên cạnh đó, một số trường hợp gây sốt nhẹ, chân tay vã mồ hôi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các biến chứng của bệnh gây ra nhiều rủi ro khôn lường. Nếu tình trạng xuất huyết dạ dày nặng có thể tăng nguy cơ gây tử vong cao. Vì thế người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được cấp cứu kịp thời, không nên điều trị tại nhà.8

Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp xuất huyết dạ dày nào cũng gây nguy hiểm đến mạng sống, có nhiều người bệnh nhẹ đã chữa khỏi bệnh một cách dễ dàng. Do đó, nếu có các dấu hiệu của bệnh xuất huyết dạ dày, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và có hướng điều trị xuất huyết dạ dày, giúp kiểm soát và ngăn chặn bệnh.

Các biện pháp điều trị xuất huyết dạ dày được bác sĩ chuyên khoa áp dụng hiện nay:

1/ Điều trị xuất huyết dạ dày bằng Tây y

Điều trị bằng Tây y là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bác sĩ kê toa cho bệnh nhân, cần làm các xét nghiệm. Nếu bệnh xuất huyết dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và người bệnh chỉ cần tuân thủ đúng.

Vitamin K điều trị xuất huyết dạ dày
Vitamin K – Thuốc cầm máu giúp điều trị xuất huyết dạ dày

Một số loại thuốc bác sĩ kê toa cho bệnh nhân sử dụng như sau:

 • Thuốc làm giảm điều tiết acid dạ dày: omeprazole, ranitidine, kvamatel và một số loại thuốc khác, giúp làm giảm acid pepsin, HCl trong dạ dày, hạn chế vết loét ăn sâu gây chảy máu.
 • Thuốc cầm máu: Vitamin K, thuốc Posthypophyse hoặc Hemocaprol, etamzilat, axit aminocaproic.
 • Thuốc trung hòa axit và kháng tiết axit: Nhóm thuốc này thường có hai thành phần chính đó là Magnesium và Nhôm. Chúng có tác dụng trung hòa axit tại chỗ, hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm loét.

2/ Chữa xuất huyết dạ dày bằng nội soi

Sau khi sử dụng thuốc, nếu tình trạng chảy máu ở người bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện điều trị bằng phương pháp nội soi. Có nhiều hình thức điều trị nội soi như sau: dùng tia lazer, dùng các chất cầm máu xịt tại chỗ, dùng đầu nhiệt, dùng kim chích cầm máu hoặc dùng kẹp cầm máu.

Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng kim chích cầm máu để chữa trị xuất huyết dạ dày cho người bệnh, bởi đây là biện pháp đơn giản, được sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay. Một số loại thuốc dùng để chích cầm máu như các thuốc thuốc gây xơ hóa (polidocanolalcool)thuốc co mạch (andrenalin).

3/ Điều trị xuất huyết dạ dày thông qua truyền động mạch

Đây là phương pháp được lựa chọn để điều trị ở bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày nặng, máu chảy khá nhiều và không thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Các hoạt chất của Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào đúng chỗ đang bị xuất huyết bằng cách dịch chất được truyền liên tục vào động mạch và qua ống thông động mạch đến nơi chảy máu. Mặt khác, các bác sĩ có thể thực hiện biện pháp gây tắc mạch máu bằng spongel (chất này có thể tự tan sau một thời gian sử dụng) được đưa vào đúng vị trí động mạch đang bị chảy máu, giúp làm ngưng hiện tượng chảy máu.

4/ Điều trị xuất huyết dạ dày bằng phẫu thuật

Điều trị xuất huyết dạ dày bằng phẫu thuật
Phẫu thuật – Biện pháp điều trị xuất huyết dạ dày trong trường hợp nặng

Biện pháp này được sử dụng cho trường hợp người xuất huyết dạ dày nặng, máu ra khá nhiều và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Ngoài ra, điều trị bằng phẫu thuật cũng áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết dạ dày ở mức độ vừa phải nhưng tình trạng bệnh kéo dài quá 48 tiếng và phải truyền hơn 20 đơn vị máu. Bên cạnh đó, người bị xuất huyết dạ dày nhưng không đủ máu để truyền hoặc trường hợp người bệnh mắc cả hai triệu chứng xuất huyết lẫn thủng dạ dày cũng cần tiến hành làm phẫu thuật nhanh chóng.

Những lưu ý sau khi điều trị xuất huyết dạ dày

Người bệnh sau khi điều trị xuất huyết dạ dày cần tránh một số điều sau đây để hạn chế bệnh quay trở lại.

 • Sau khi điều trị xuất huyết dạ dày, bệnh nhân cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý, trong không gian yên tĩnh để bệnh mau chóng hồi phục.
 • Bên cạnh đó, người bệnh nên ăn những món ăn lỏng như cháo, soup,…  Đây đều là những thực phẩm dễ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hấp thu và chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết xuất huyết dạ dày nên ăn gì tại đây.
 • Mặt khác, bệnh nhân nên tránh xa các loại nước uống có chứa chất gây kích thích như cồn, rượu, bia, cà phê,…, bởi chúng đều là tác nhân khiến bệnh thêm tồi tệ.
 • Đồng thời, thực phẩm chứa nhiều acid như dưa muối, cóc, xoài hoặc các loại gia vị gây kích thích niêm mạc dạ dày như tiêu, ớt, mù tạt,…, các bạn cần loại ngay khỏi danh sách khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh bị xuất huyết dạ dày.
 • Ngoài ra, thói quen ăn uống vô cùng quan trọng giúp khắc phục bệnh hiệu quả. Do đó, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt. Nên chia bữa ăn hàng ngày thành nhiều khẩu phần nhỏ khoảng 5 – 6 phần, giúp việc nạp thức ăn hạn chế tình trạng dạ dày trống, gây dư thừa acid dẫn đến chảy máu.
 • Mặt khác, ăn chậm, nhai kỹ và không bỏ bữa ăn, không ăn xong rồi vận động hay ngủ sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, cải thiện bệnh hiệu quả.
 • Quan trọng hơn, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc chữa xuất huyết dạ dày khi không có sự chỉ định của bác sĩ, tránh những tác dụng phụ của thuốc đối với sức khỏe.

Những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh xuất huyết dạ dày được chúng tôi tổng hợp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về bệnh. Từ đó, biết cách chăm sóc và chữa trị xuất huyết dạ dày hiệu quả.

Tổng hợp: Hạ Thiên

Bạn đọc chia sẻ : Chữa khỏi xuất huyết dạ dày nhờ bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu

Ẩn

Bình luận

 1. Nguyễn Minh Đức Trả lời

  Tôi bị viêm loét dạ dày nhiều năm nay, chữa đủ các nơi nhưng không hết hoàn toàn bệnh. có hôm bị xuất huyết đi ngoài ra máu. Tôi rât lo lắng, rất sợ bệnh chuyển sang ung thư. Tôi có tìm hiểu nhiều địa chỉ chữa bệnh, nhưng thấy công đồng có đánh giá về bài thuốc của 1 dòng họ ở bắc giang chữa bệnh dạ dày rất tốt, đó là dòng họ nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương hay còn gọi là dòng họ Nguyễn Thu. Tôi tìm hiểu thì có rất nhiều người chữa khỏi bệnh tại đây. Không biết có anh chị nào đang chữa bệnh này ở nhà Lương Y này không ? cho tôi biết 1 số thông tin với ạ.

  1. Dung Nguyễn Trả lời

   Bác Minh Đức muốn biết thì vào diễn đàn này nhé, mọi người ở đây nhiều người chữa bệnh này nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương này. Ở đây có rất nhiều thông tin phản hồi rất tốt về bài thuốc nàh Lương Y đấy ạ:

   >>> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2014/08/hanh-trinh-chua-khoi-benh-dau-viem-loet.html

  2. Trần Kim Trả lời

   Mọi người ơi. Thuốc nhà Lương Y này tốt lắm đấy ạ. Tôi đang chữa được 1 tháng ở đây thấy giảm rồi. Đến nhà Lương Y gặp mấy người chữa trước rồi, ai tiến triển cũng tốt lắm đấy. Mọi người đến lấy thuốc về dùng thử xem? có bệnh thì cứ đi vái tứ phương vậy thôi.

   1. Nhi huong

    Con toi moi 12 tuoi .chau da bi xuat huyet tieu hoa 2 lan cach nhau2 nam .chau da dieu tri theo benh vien va thuoc tay y . Xin hoi co ban nao co huong chua tot de khong bi tai phat lai .xin cam on !

   2. Van

    Bạn cho mình xin số đt nhé

   3. nhung

    Thưa bác sĩ, con tôi mới hơn 5 tuổi. Cháu đã bị xuất huyết dạ dạy 1 lần lúc gần 5 tuối. Hiện tại cháu ăn rất kém, thay đổi thời tiết ốm là ôn, cháu mới nội soi dạ dạy cách đây 3 tháng. Hôm nay đã uống cefixim được 3 ngày (theo đơn bác sĩ- do viêm họng) nhưng vẫn nôn 3 lần có đáng ngại không? Tôi cần cho kiểm tra cái gì?

 2. Khánh Trả lời

  Cách đây 2 ngày E đi uống bia về thì nôn. Lần đầu thì nôn ra thức ăn. Nhữg lần sau nôn ra máu. Giờ thì e cảm thấy người hơi choáng. Có lẽ là mất máu. Như vậy em bị gì? Và cần làm những gì? Để phục hồi sức khỏe

  1. Quang Trả lời

   Tôi cũng mới bị như bạn , giờ phải làm sao

  2. Trinh Trả lời

   Lúc nôn Bạn có bị đau bụng k ? Mình đang có bầu nhưng cũng bị nôn ra máu. Nhưng lại k hề đạ bụng gì cả. Chỉ thấy mệt và chóng mặt thôi.

 3. lộc Trả lời

  e mới phát hiện ra đi cầu, trong phân có máu nhưng ít, với lại ăn trễ quá giờ vậy là có bệnh sốt quyết bao tử ko, nếu có thì làm cách nào để khỏi

 4. pham cao cuong Trả lời

  E bj dj ngoaj ra mau dc 1tuan nay ruj.nhug k dau buaj aj bjet bj lam sao chj e vs

 5. Thưa bác sĩ e chỉ đi ngoài thấy có máu và phân cũng có màu đen, ngoài ra cơ thể vẫn bình thường đi ngoài xong hơi dát hậu môn, k biết có phải dấu hiệu của suất huyết dạ dày hay là chỉ bị rách hậu môn, do có lúc trc e ăn nóng khó tiêu hóa nên rặn bị rách hậu môn , xin bác sĩ cho e lời tư vấn, cảm ơn bác sĩ

 6. Phạm văn sỹ Trả lời

  E cũng hay buồn nôn .có một lần em nôn ra thức ăn và có những tép máu nhỏ hum đó e cũng bị sốt và toát mồ hôi nữa. Cho em hỏi đấy có phải e bị xuất huyết dạ dày không ạ

 7. Xuất huyết dạ dày là bệnh nguy hiểm tính mang.Ban bị nên đến bệnh viện để chứa,uông bậy bạ chết ko fải giởn chơi.

 8. Bac si oi.e 4hom nay di ngoai toan ra mau tuoi.bung hoi day day lai bj non nua.k bit e dang bj gi ah

 9. Mình mới đi khám bác sĩ bảo mình bị viêm loét hành tá tràng có nguy hiểm lắm k

 10. loan tran Trả lời

  toi bi sot quyet bao tu vay co ai biet cavh tri nhu the nao kg
  ma co nguy hiem kg

 11. Nhật Ánh Trả lời

  Gần đây em thỉnh thoảng có bị nôn sau khi uống rượu bia, em uống rất kém nên em rất ít khi uống. Ở tại nơi k sao nhưng cứ về nhà khoảng tầm 30p ng em cảm thấy nôn nao mắc ói nhưng k thể tự ói. Em móc họng thì thấy có chất nhờn loãng màu hồng và những cục máu đông nhỏ. Cho em hỏi như vậy có phải em bị viêm loét dạ dày chưa ạg. Nếu bị thì em có nên đi khám hay sao ạng.

 12. Thảo Trả lời

  Em năm nay 17 tuổi. Và đang trị hp nhưng em uống thuốc đuoc 2 ngày thì chảy máu răng rất nhiêu và kèm theo ói ra máu tươi khi uống thuốc. Em thấy rất mệt khi uống thuốc.

 13. Ngọc phước Trả lời

  Thưa bác sĩ , không hiểu sao mẹ e những ngày gần đây tự nhiên máu tự trào lý miệng và ở hậu môn một dạng máu cục bầm , trước đây mẹ e co bị xuất huyết bao tử , đi khám thì cũng diễn tả bị như vậy nhung cho thuốc về uống thì ko bớt xin bác sĩ cho e lời khuyên nên chữa trị ở đâu ạh

 14. Chào bác sĩ , em uống rất nhiều nước nhưng 3 ngày liền em đi ngoài không được ạ, đến khi đi thấy phân lỏng màu đen, có mùi tanh rất khó chịu ! Năm nay em 18t , mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ

 15. Lan anh Trả lời

  Thưa bác sĩ, cháu có triệu chứng đau bụng âm ỉ thường xuyên, đến hom nay thì buồn nôn và non ra nhiều, sau đó xuất hiện máu tươi. Nôn xong đi vs luôn thì thấy phân hơi nát và có màu đen. Thưa bác sĩ, cháu có phải bị xuất huyết bao tử không ạ?

 16. Hồi Linh Trả lời

  Em có tiền sử đau dạ dày cũng được 5, 6 năm rồi. Cách đây 2 tuần em bị đau lại, dù đã đi khám và điều trị bằng thuốc tây và em có uống nghệ tươi với mật ong nhưng không thuyên giảm, mà còn thấy cơn đau ngày càng nặng hơn. Lúc khám nội soi bác sĩ có nói là dạ dày em nổi gân máu (hay gì đó mà e không nhớ rõ) quá nhiều nên gây đau. Cho em hỏi giờ em phải điều trị như thế nào cho hết hẳn ạ? Em cám ơn ạ!

 17. Nguyễn thị mỳ Trả lời

  Cháu năm nay 26 tuổi.sáng sớm ngủ dậy cháu rất mệt moi buồn nôn và khi nôn có máu tươi.tần suất khoảng 5 ngày/ tuần.khi cháu thấy mệt hơn thì lượng máu nôn ra nhiều hơn.bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này là bệnh gì có nguy hiểm đến tính mạng khong ạ.Cháu rất lo.Cháu xin chân thành cảm ơn.

 18. Quỳnh nhi Trả lời

  Thưa bác sĩ .saq ngủ dậy, họng con có nhìu máu mà con không nge đau ở đâu cả. Dậy đi làm một lát sau con nge khó chịu vùng bụng,nge hơi bùn nôn. Vai ngày trước con thường đau bao tử.
  Không biết con có bi gi không

 19. Linh Linh Trả lời

  Năm nay cháu 26 tuổi. Daọ này chaú rất hay bị đau bụng ở vùng thượng vị cho nên cháu đã mua thuốc đau bao tử uồng. Nhưng có thuốc thỳ k đau. K có thuốc thỳ đau. Ngay chỗ đau thượng vị ở ngoài nhìn vô thấy hơi sưng. Đã thế mỗi lần đâu hay buồn nôn và đau lưng.Ngoài ra còn đi ngoài phân đen nữa.. cháu có phải bị xuất huyết bao tử k ạ

 20. Thắm Trả lời

  Chào bs
  Em 25 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng.
  Em bị đau bao tử cách đây không lâu, khoảng được 1 năm.
  Em cũng có đi điều trị tại bệnh viện Hóc Môn, bs chuẩn đoán bị viêm nhiễm đường ruột vì lần đó e bị tiêu chảy và nôn ối rất nhiều.
  Sau khi nằm viện được khoảng 3 tháng, em có uống 1 ít trà ô loong, sau đó nghe bao tử rất chua, ợ lên, rồi nôn ra, em thấy có máu tươi và cả máu đông, em không biết bị gì?
  Mong bs trả lời giúp em ạ
  Em xin chân thành cảm ơn bs.

 21. Biên Bùm Trả lời

  Chào Bs:
  Em đi nội soi kết quả cho e thấy em bị xuất huyết niêm mạc dạ dày..em mới bị ở giai đoạn đầu.trieu chứng của e là đau bụng ở phần thượng vị, nôn ra dịch màu vàng có vị đắng , đi ngoài ra phân màu đen vàng. Bụng thì chướng ăn uống không ngon miệng…! Em xin 1 lời khuyên của Bs tận tâm…xin cảm ơn ạ..,!

 22. phương Trả lời

  Con 17 tuổi.
  Mà Tu năm 16 tuổi đến jo con hay ăn chóng mặt
  Thi thoảng còn nôn za máu mà đau bụng lắm ak

 23. lê tuyết nhung Trả lời

  Thưa bác sĩ nay e 23 tuổi ,e hay đi tàu xe cũng hay bị say xe ,mọi lần say e chỉ nôn ra phần thức ăn nhưng lần này e nôn hết phần thức ăn sau đó nôn ra toàn dịch nhìn giống màu cafe liệu như vậy có vấn đề gì ko bác sĩ

 24. Nguyễn đức việt Trả lời

  Các bác sỹ ơi. Cháu có ngườ nhà bị bệnh nhưng k biết bị gì. Vào lúc nửa đêm thấy người mỏi và toát mồ hôi. Ngồi dậy thấy buồn nôn . Và nôn ra máu đọng vớ lẫn cat thức ăn. Sau đó đi tiểu tiện ra phân đen. Thì cháu mớ vào mạng tìm thì mới biết là viêm loét dạ dầy. Bệnh như vậy có cần ăn kiêng hay thuốc gì để hiệu quả không ạ. Mong các bác sỹ trả lời giúp cháu ạ

 25. Dương Trả lời

  Bs cho e hỏi. Bác e sau khi uống thuốc phong tê thấp bà giằng thì uống nước rất nhiều. Buồn ngủ. Nhưng khi tỉnh dậy thì ói rất nhiều. Ói ra nước màu đen xám. Ói rất nhiều. Bs cho cháu hỏi đó là hiện tượng gì. Và nguyên nhân ạ.

 26. Trang Trả lời

  Con 21 tuổi. Con dễ bị dị ứng với các loại ốc . Sau khi ăn ốc buổi tối thì đến khuya 1h con bị nôn. Sau đó có nôn ra ít máu. Vậy cho con hỏi bác sĩ trường hợp của con có phải là xuất huyết dạ dày k ạ? Xưa giờ con chưa bị đau bao tử đến mức phải đi khám bao giờ. Chỉ là lâu lâu đau ít do an k đều thôi. Mong Bác sĩ trả loi câu hỏi của con. Con cảm ơn ạ

 27. Trần Ngọc Trả lời

  E đang bị sốt xuất huyết, có triệu chứng đau bụng dưới, đau hậu môn. Phân cũng hơi đen Nhưng phân cứng, ko mùi và khó đi. Liệu e có bị xuất huyết dạ dày ko ạ????

 28. Quỳnh Trả lời

  tôi bị bệnh sung huyết hang vị dạ dày nhiễm HP(+)…tôi hay khóc với buồn vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe ko ạ????

 29. Quyền Trả lời

  T bị đau bụng và đả đi khám nội soi bác sĩ chuẩn đoán t bị viêm loét sưng huyết hang vị dạ dày t đả uống thốc theo đơn nhưng vửn k khỏi gần đây t thấy trong ồm mình thỉnh thoảng có vị tanh và nước bọt có máu hỏi bs bị như vậy là sao ạ

 30. Hùng Trả lời

  Cho t hỏi sau khi t nhậu xong ngủ giấc dậy là t ói ko ăn. Uống gì đc,an uống vô là ói ra ói ra còn có máu nữa ko biết đây là hiện tượng xuất huyết dạ dày ko,nếu fai t nên đi đâu chữa trị sao,minh tư vấn dùm t.cảm ơn nhiều ạ

 31. Nguyễn Tố Nhi Trả lời

  Cháu không có tiểu sử gì về đau dạ dày nhưng hôm bữa sau khi uống bia hơi nhiều cháu buồn nôn ra thức ăn sau đó vẫn buồn nôn nhưng thấy toàn màu máu tươi cháu thử kích nôn nữa có phải không thì vẫn thấy máu. Không biết có phải xuất huyết dạ dày không ạ?

 32. Nguyễn Tố Nhi Trả lời

  Cháu không có tiểu sử gì về đau dạ dày nhưng hôm bữa sau khi uống bia hơi nhiều cháu buồn nôn ra thức ăn sau đó vẫn buồn nôn nhưng thấy toàn màu máu tươi cháu thử kích nôn nữa có phải không thì vẫn thấy máu. Không biết có phải xuất huyết dạ dày không ạ?0

 33. đinh văn tiệp Trả lời

  cháu thường xuyên uống rượu, nhưng uống được rất it́,song chaú đi ngủ lúc ngủ dậy rất thèm ăn uống ,ăn được một lúc nước bọt chaú ra rất nhiều sau đó la chau nôn ra hết luôn sau đó la mật vang̀ va nước gi đen đen cảm giác xót nữa,như acid vậy.bs.tư vấn cho chaú với ạ

 34. Thưa bác sĩ cháu thường xuyên bị trướng bụng, đi đại tiện khó 3,4 ngày mới đi 1 lần và dạo gần đây thì cháu thường đi ỉa ra máu tươi, cách đây khoảng nửa năm thì cháu bị 1 lần đi ỉa ra rất nhiều máu xin bác sĩ cho cháu hỏi đây là triệu chứng của bệnh gì ạ! Cháu cám ơn

 35. Trà giang Trả lời

  Cách đây 1 năm em có nội soi dạ dày và có kết luận là bị xung huyết niêm mạc dạ dày, nhưng lúc đó em chỉ uống thuốc có 3 ngày. Nay em thường xuyên nôn ra dịch nâu, buồn nôn khi xúc miệng, đôi lúc đi ra máu. Sáng nay em còn nôn ra máu. Không biết là em bị j v ạ

 36. Ngọc Trả lời

  Bs ơi em bị đau dạ dày bữa do nhịn ăn bụng đau dữ dội sau đó ăn vào thì ói ra có hai ba bệt máu lớn, nhưng hiện tại lại đang có thai thì phải làm sao hả bs

 37. quốc Trả lời

  Vợ e bị xuất hiyết dạ dày nặng. Mà đang có thai 1 tháng . liệu có cách nào giữ lại thai dc ko ạ

 38. Lê Đức Tiến Trả lời

  Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi. Gần đây cháu bị đau dạ dày. Hôm 21/3/2018 cháu có đi khám ở bv 16A hà đông hà nội. Và kết quả là hang vị dạ dày phù nề viêm xung huyết. Âm tính với HP. Cháu đc kê đơn và uống thuốc đc nửa tháng nay. Cháu thấy triệu chứng ợ hơi cũng giảm đi. Bớt đau thượng vị hơn. Nhưng hôm nay cháu lại buồn nôn và lại nôn ra nhiều gợn máu. Cháu rất lo , không biết là uống thuốc vào cháu bị nặng hơn hay thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cháu cảm ơn

  1. Lê Thị Thùy Trả lời

   chào bác sĩ ,Bố tôi mổ k dạ dày 4/5 rồi nhưng mỏ xong sau 2 tuần bố lại bị nôn rất nhiều dịch và không ăn được gì liệu bố tôi có nguy hiểm đến tính mạng không bác sĩ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *