Chia sẻ cách bảo vệ dạ dày trước khi uống bia rượu

Rượu bia chẳng béo bổ gì ấy vậy mà các ông ngồi với nhau là rủ nhau đi nhậu, hay đơn thuần gặp gỡ đối tác, trao đổi công việc cũng ở trên bàn nhậu. Vậy thử hỏi làm sao chồng bạn hay anh em bạn không sử dụng rượu bia. Tuy nhiên là một người tâm lý bạn nên biết cách bảo vệ dạ dày trước khi uống bia rượu cho người thân của bạn hạn chế ảnh hưởng của rượu bia tới sức khỏe.

Chia sẻ cách bảo vệ dạ dày trước khi uống bia rượu

Có thể những cách bảo vệ dạ dày trước khi uống bia rượu mà chúng tôi sưu tầm chia sẻ ngay đây sẽ giúp ích cho nhiều người đang lo lắng khi người thân mình uống bia rượu, tránh được những căn bệnh nguy hiểm ở dạ dày như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hay ung thư dạ dày đấy nhé!

1/ Ăn cơm trắng hoặc cháo

mon-chao

Ăn cơm trắng hoặc cháo là món ăn hàng đầu nên bổ sung bảo vệ dạ dày trước khi uống bia rượu. Bởi việc ăn cơm hoặc cháo sẽ như một lớp màng bọc an toàn cho dạ dày, có chứa chất nhầy, hạn chế tiếp xúc giữa bia, rượu xuống niêm mạc dày, giảm hấp thu chất này vào cơ thể. Nên trước khi uống rượu bia nên cân nhắc bổ sung thực phẩm này trước khi uống rượu.

Bấm xem tại đây: 3 Món cháo người bị viêm loét dạ dày nên dùng

2/ Các loại bánh từ bột mì

 bao-ve-da-day

Các loại bánh từ bột mì sẽ giúp no bụng và hút bia hoặc rượu hạn chế thấm vào niêm mạc dạ dày gây say rượu. Vì bánh giúp hạn chế hấp thu bia rượu nên có thể hạn chế say rượu khi uống. Do đó đừng để bụng đói khi uống bia rượu, hãy ăn một chút bánh từ bột mì bạn sẽ thấy khác ngay.

3/  Ăn đậu hũ trước khi uống rượu bia

bao-ve-da-day-1

Trong đậu hũ có chứa chất cysteine axit amin có thể giúp giải độc cho dạ dày giải độc, làm cho quá trình đào thải bia rượu ra ngoài nhanh hơn, ít gây hại cho gan và dạ dày. Gọi một số món ăn làm từ đậu hũ ăn trước khi uống là giải pháp tuyệt vời đấy nhé!

4/ Các món từ khoai

bao-ve-da-day-3

Các bác sĩ thấy thấy rằng đối với các loại khoai lang, khoai sọ, khoai tây, khoai môn, khoai mỡ…. có chứa nhiều carbohydrate khi ăn vào đường ruột sẽ làm giảm hấp thu bia rượu qua dạ dày. Hơn nữa hàm lượng vitamin B dồi dào trong các loại khoai sẽ bổ sung hàm lượng vitamin B1 thiếu hụt giúp cơ thể nhanh chóng ổn định lại sức khỏe.

Bạn  Cần biết: Bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng tuyệt đối kiêng rượu bia

⇒ Tóm lại: Thông qua những kiến thức mà các chuyên gia chia sẻ trên. Quy tắc bảo vệ dạ dày trước khi uống bia rượu là bạn không nên uống khi đói bụng, vì khi đói sẽ hấp thu cồn vào máu nhanh hơn khiến người uống dễ bị xay xỉn và đặc  biệt là còn gây tổn thương niêm mạc, gây loét dạ dày tá tràng. Mặc dù ăn những món ăn trên không bảo vệ dạ dày hoàn toàn khi uống rượu nhưng rất cần thiết giảm tác hại của rượu bia tới sức khỏe mà bạn nên dùng. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích cho mọi người! 

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *