Dương tính với vi khuẩn Hp dạ dày là gì?

Tâm sự !!! 

Chào chuyên trang https://www.bacsidaday.com, cách đây 2 tháng ba tôi tự dưng phát bệnh bằng những cơn đau dưới vùng thượng vị, đau quặn khiến gia đình tôi phải đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhà. Các bác sĩ cho biết ba tôi đang bị đau dạ dày và cắt thuốc cho điều trị. Uống thuốc đỡ đau là ba tôi một mực đòi xuất viện về nhà chứ không chịu làm thêm các xét nghiệm khác. Bác sĩ sau khi thăm khám cũng cho ba tôi về nhà. 

duong-tinh-voi-vi-khuan-hp-da-day-la-gi-4

Hình minh họa

Ăn uống kiêng kỵ và uống thuốc theo đơn của bác sĩ bệnh tình ba tôi không còn nữa, ăn được ngủ được nên da ba tôi hồng hào trở lại làm gia đình khá mừng. 

Vui mừng chưa được bao lâu thì cả gia đình tôi náo loạn vì ba tôi lại đau đột ngột và nhập viện lần 2, tại đây các bác sĩ cho biết ba tôi bị xuất huyết dạ dày và chuyển lên bệnh viện tuyến trên gấp. Sau quá trình cấp cứu thành công, ba tôi qua khỏi cơn nguy kịch. Các bác sĩ có gặp mẹ tôi và cho biết ba tôi sau khi xét nghiệm mẫu thì phát hiện bị bệnh dạ dày do Dương tính với vi khuẩn Hp dạ dày gây nên.

Dương tính với vi khuẩn Hp dạ dày là gì?

Loại vi khuẩn này rất khó điều trị và cần phải điều trị theo phác đồ kháng sinh mới mong khỏi bệnh. Bs cũng giải thích chi tiết việc dùng thuốc trị đau dạ dày, kháng viêm chỉ có tác dụng khắc phục các triệu chứng tức thời chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. 

Sau khi được bác sĩ khuyên và tư vấn cho ba tôi hiểu, dùng phác đồ điều trị kháng sinh theo phác sĩ chỉ định 1 đợt 14 ngày và sau 2 đợt ba tôi đã khỏi hẳn hoàn toàn, xét nghiệm trong đường ruột vi khuẩn Hp hoàn toàn biến mất. May mắn thay ba tôi được cấp cứu kịp thời mới qua khỏi cơ nguy kịch, chỉ vì sự chủ quan kinh xuất mà dẫn tới những hậu quả khó lường. 

Qua đây tôi chỉ muốn khuyên tất cả những ai đang bị bệnh dạ dày hoặc có người thân bị bệnh, tuyệt đối không tự ý điều trị mà nên đi xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp để xem có nhiễm vi khuẩn này không, nếu như kết quả Dương tính với vi khuẩn Hp dạ dày thì chứng tỏ đã bị nhiễm loại vi khuẩn này và cần thực hiện kháng sinh đồ để điều trị đúng cách khỏi bệnh hoàn toàn. Hi vọng chia sẻ này có thể giúp cảnh tỉnh nhiều người về vi khuẩn Hp cũng như tác hại khó lường của loại vi khuẩn này. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Nguồn Facebook: Hoàng Thanh

Tin tức có liên quan:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *