Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không?

“Chào chuyên gia, hiện tại em đang rất hoang mang vì kết quả dương tính với vi khuẩn Hp mà em mới nhận được. Chả là em mang đang mang thai được 3 tháng rồi. Chuyên gia có thể trả lời giúp em là Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không ? Chuyên gia có thể cho em một vài lời khuyên để chữa trị bệnh này trong giai đoạn mang thai được không ạ ? Em xin chân thành cảm ơn “

(Minh Anh – Vũng Tàu)

Cảm ơn bạn Minh Anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang bacsidaday.com. Về câu hỏi của bạn Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không ? chúng tôi xin trả lời như sau:

Tìm hiểu vi khuẩn  Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không ?

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ về vi khuẩn Hp. Đây là một loại xoắn khuẩn trong niêm mạc dạ dày. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh dạ dày như viêm dạ dày – tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ngoài ra vi khuẩn Hp còn là tác nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Một số dấu hiệu nhiễm vi khuẩn Hp là:

Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không? -1

  • Đau hoặc bỏng rát vùng bụng trên. Những cơn đau bụng càng tăng lên khi bụng đói
  • Có cảm giác buồn nôn ngay cả khi không có thức ăn trong bụng. Thường hay nôn vào buổi sáng
  • Chán ăn, ợ nhiều, đầy bụng
  • Sút cân, thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân

Điều bạn lo lắng là Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không ? Chúng tôi xin trả lời là không ảnh hưởng. Tuy vậy do bị tình trạng bệnh làm ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bạn. Khi bệnh nhân bị bệnh này thường có các biểu hiện chán ăn, hay buồn nôn. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng mà bạn cung cấp để giúp bé có thể phát triển khỏe mạnh. Vì vậy tuy bé không có khả năng bị nhưng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng nếu bạn không áp dụng các biện pháp tăng cường dinh dưỡng đặc biệt cho cơ thể.

Cách điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp khi mang thai

Khi có bất kì dấu hiệu của bệnh không được tự ý uống thuốc. Phải đến bác sĩ để được tư vấn cặn kẽ. Vì đang trong thời kì mang thai những loại thuốc mà bạn uống cũng ít nhiều có tác động không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp choi phụ nữ mang thai. Thông thường việc điều trị dứt bệnh sẽ được đẩy lui cho đến khi bạn sinh xong. Bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện các biện pháp sau:

Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không? -2

  • Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để giảm hoạt động của dạ dày.
  • Hạn chế ăn những thức ăn có thể tăng lượng acid dạ dày như dưa chua, giấm, chanh… Những loại thức ăn này có thể làm viêm loét nặng hơn.
  • Không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày.
  • Tránh căng thẳng quá mức tạo điều kiện cho vi khuẩn Hp hoạt động mạnh hơn.
  • Thường xuyên kiểm tra định kì để bác sĩ có thể nắm được diễn biến.

CHIA SẺ THÊM:

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn trả lời câu hỏi Vi khuẩn Hp dạ dày có ảnh hưởng tới thai nhi không ? Cần áp dụng những biện pháp đặc biệt để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *