Hướng dẫn cách chữa trị táo bón ở trẻ em

Bệnh táo bón là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em. Việc chữa trị táo bón cho trẻ em không hề đơn giản vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn chỉnh, còn yếu nên phải rất cẩn thận trong quá trình chữa trị táo bón cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải quyết nỗi lo lắng này nhé.

04 Jun 2001 --- Innocent problems --- Image by © Norbert Schaefer/CORBIS

Hướng dẫn cách chữa trị táo bón ở trẻ em

Khi bị táo bón trẻ thường có các triệu chứng như 2 – 3 ngày không đi vệ sinh, đi ngoài rất lâu, phân rắn… mỗi lần đi cầu trẻ thường cảm thấy rất khó chịu. Nếu để lâu trẻ dễ mắc phải những chứng bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa. Thấy trẻ có các dấu hiệu táo bón trên các mẹ có thể áp dụng những cách chữa trị táo bón đơn giản sau:

Cách 1: Chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp mà mật ong cũng là một trong những nguyên liệu rất tốt đối với sức khỏe. Theo một số nghiên cứu trong mật ong nguyên chất có khả năng hấp thụ nước và cũng có thể chứa nhiều nước.

Khi sử dụng mật ong trong việc chữa trị táo bón sẽ làm phân mềm, ẩm ướt khi đi qua hệ tiêu hóa. Vì thế mật ong được xem như một chất bôi trơn, kích thích ruột đẩy phân ra ngoài. Trẻ sẽ dễ chịu hơn khi đi cầu, giải quyết nhanh gọn chứng táo bón ở trẻ.

huong-dan-cach-chua-tri-tao-bon-o-tre1

Cách chữa trị táo bón bằng mật ong rất đơn giản bạn chỉ cần lấy khoảng 50g cà rốt rửa sạch, xay nhỏ, rồi cho thêm 25ml mật ong và khoảng 150ml nước quấy đều rồi đem đun nhỏ lửa. Tới khi hỗn hợp sôi khoảng 3 phút đem cho trẻ ăn mỗi ngày 2 lần. Sẽ có hiệu quả sau ngày hôm sau khi trẻ đi cầu.

>> Tham khảo thêm: Những cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Cách 2: Chữa trị táo bón cho trẻ bằng quả cam

Cam cũng được xem là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến giúp hệ tiêu hóa một cách tốt nhất. Bạn chỉ cần lấy 2 trái cam cắt thành hạt lựu lớn, rồi cho khoảng 30ml mật ong, nước cam rồi cho đá viên vào bình lắc đều tay. Sau đó, cho nước cam và mật ong ra ly, cho trẻ uống cũng sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc trị táo bón ở trẻ.

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình trị táo bón các mẹ nên cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn giàu chất xơ như đậu, ngũ cốc nguyên hạt, ăn nhiều các loại trái cây, rau quả. Uống nước đầy đủ trong ngày để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Trong thời gian này các mẹ cũng không nên cho trẻ uống sữa nhiều.

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *