Mẹo chữa đau dạ dày bằng búp ổi non

Tôi bị đau dạ dày cũng gần cả chục năm nay, cũng đã đi khám và điều trị bệnh đau dạ dày tại các bệnh viện lớn. Mỗi lần đi khám là lại mang về một bọc thuốc tây dùng chữa bệnh đau dạ dày. Trong thời gian uống thuốc thì bệnh bệnh không tái phát, mà cũng không đau. Nhưng khi ngưng thuốc thì sau vài tuần bệnh đau dạ dày lại tái phát.

meo-chua-dau-da-day-bang-bup-oi-non1

Mỗi lần bệnh tái phát tôi lại khổ với nó vô cùng, ăn không ngon miệng, bụng thì đau, nhiều khi cơn đau dồn dập làm tôi không thể làm gì mà chỉ nằm chỗ mà rên. Nhiều khi ăn được một miếng vào thì nó lại buồn nôn và có lần nôn hết ra luôn, cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, bụng chướng, đầy hơi khó tiêu cảm giác rất khó chịu. Các triệu chứng bệnh đau dạ dày làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống của tôi.

Tôi quyết định tìm kiếm các cách chữa đau dạ dày từ các bài thuốc dân gian. Ban đầu tôi đã thử cách chữa đau dạ dày bằng nha đam, bột nghệ, mật ong. Khi áp dụng thì thấy cũng rất hiệu quả nhưng cơn đau vẫn xuất hiện ngay sau khi sử dụng. Trong dịp nghỉ lễ cả gia đình có về quê chồng chơi ở tận Cao Bằng. Ngồi nói chuyện với mấy cụ trong xóm, tôi cũng tâm sự tình trạng bệnh đau dạ dày cho các cụ nghe, vừa nghe xong các cụ chỉ cho tôi cách chữa đau dạ dày bằng búp ổi non rất đơn giản lại hiệu quả.

-> Tìm hiểu kỹ về các: Triệu chứng bệnh đau dạ dày

Áp dụng chữa đau dạ dày bằng búp ổi non

Các cụ chỉ mẹo chữa đau dạ dày bằng búp ổi non rất đơn giản, chỉ cần lấy búp ổi non khoảng 30g búp ổi là được. Lấy lá ổi đem rửa sạch để ráo nước, rồi đem cắt nhỏ. Lấy khoảng một nắm gạo lứt, cùng với búp ổi đã thái nhỏ rồi cho vào nồi sao vàng. Sau đó, lấy khoảng 500ml nước vào rồi đun sôi còn khoảng 200ml, lấy ra đem lọc lấy nước bỏ bã, chia làm 2 lần uống trong ngày, nên uống khi bụng đói sẽ rất hiệu quả.

meo-chua-dau-da-day-bang-bup-oi-non2

Mình ghi chép rất kỹ và đầy đủ, rồi ra vườn hái cả 1 túi búp ổi ngoài vườn, cũng may nhà bố mẹ chồng, trồng rất nhiều ổi nên cũng tiện. Sau chuyến nghỉ lễ về đến nhà là tôi bắt tay vào cuộc chiến chữa đau dạ dày bằng búp ổi non. Nghe theo các cụ là cách này có thể phòng được bệnh đau dạ dày nên tôi áp dụng ngay. Cách làm cũng dễ, mà cũng dễ uống nên cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Tôi sử dụng cách chữa đau dạ dày bằng búp ổi non được 2 tuần thì không thấy bệnh đau dạ dày xuất hiện, nên cảm thấy rất yên tâm, vì mẹo chữa đau dạ dày bằng búp ổi này còn có tác dụng phòng bệnh nên mình cứ sử dụng suốt mà không cần lo lắng. Ngoài ra, búp lá ổi còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh tiêu chảy, và một số bệnh về đường tiêu hóa nên bạn có thể áp dụng thường xuyên hơn.

Trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày tôi cũng rất chú ý đến chế độ ăn uống, tôi ngưng hẳn việc ăn đồ cay nóng như ớt, tương ớt, cũng hạn chế các loại nước uống có ga và rượu bia đều không sử dụng. Thay vào đó tôi ăn những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như: rau xanh, các loại trái cây, ăn nhiều cá, hạn chế ăn thịt…Đến nay thì bệnh đau dạ dày cũng ít xuất hiện hơn, bệnh cũng không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nữa. Tôi rất cảm ơn mẹo chữa đau dạ dày bằng búp ổi của các cụ quê chồng.

-> Xem thêm cách chữa khác: Cách chữa đau dạ dày bằng nha đam

CHIA SẺ NỘI DUNG
2 Bình luận
  • nguyễn dô

    cho em hỏi mình chỉ cần búp ổi với gạo lức không hay cần thêm lá ổi nữa ạ…! em cảm ơn nhiều

  • huy

    tôi uống 5 ngày đi ngoài cả 5 ngày mệt quá nên tôi ngừng không uống nữa

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục