Phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày

Polyp dạ dày hay còn gọi là khối u dạ dày được hình thành trên lớp lót bên trên của dạ dày. Nếu không chữa trị polyp dạ dày sẽ rất nguy hiểm, mổ nội soi polyp dạ dày là một trong những phương pháp được áp dụng khá phổ biến trong việc điều trị polyp dạ dày. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

phuong-phap-mo-noi-soi-polyp-da-day

Thông thường polyp dạ dày không gây ra nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, khi polyp dạ dày không được điều trị kịp thời và phát triển mạnh hơn, gây loét trên bề mặt dạ dày, khiến bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng như: đau bụng, chảy máu, buồn nôn, ói mửa…Nguyên nhân chủ yếu là do phản ứng viêm hoặc thiệt hại khác cho các lớp niêm mạc của dạ dày.

Phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày

Các dạng polyp dạ dày thường gặp như: u tuyến, tăng sản, polyp tuyến phình vị. Mỗi dạng polyp khác nhau sẽ có cách khác nhau. Đối với những trường hợp polyp dạ dày có kích thích lớn hơn 0,5 cm sẽ được bác sĩ khuyên nên áp dụng phương pháp mổ nội soi để điều trị polyp dạ dày. Khi mổ nội soi bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên biệt trong khi nội soi ống mềm để cắt bỏ polyp.

phuong-phap-mo-noi-soi-polyp-da-day1

Phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày sẽ có tác dụng ngăn ngừa biến chứng chảy máu và ung thư có thể xảy ra nếu không được điều trị kịp thời. Phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày thường được áp dụng cho các loại polyp kết hợp với bệnh polyp u tuyến, u tuyến… vì các loại u này có nguy cơ rất lớn phát triển thành ung thư.

Đối với một số trường hợp viêm dạ dày do vi khuẩn H. pylori sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Điều trị nhiễm trùng H. pylori có thể làm cho polyp tăng sản biến mất và cũng có thể ngăn chặn khối u tái phát. Tùy vào sức khỏe, mức độ bệnh bác sỹ sẽ giúp bạn có những phác đồ điều trị polyp khác nhau.

Ngoài ra, đối với một số khối u nhỏ không thuộc loại u tuyến có thể sẽ không cần phải điều trị. Do các khối u này không có nguy cơ phát triển thành ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi polyp dạ dày thường xuyên để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày sẽ giúp bạn ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày . Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, cần theo dõi polyp dạ dày để ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra.

Chia sẻ kiến thức cần biết:

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *