Thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày

Các loại cây thuốc nam dùng chữa bệnh dạ dày phổ biến trong dân gian từ xưa tới nay đã được nghiên cứu chứng minh công dụng rất tốt. Đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, nhất là bệnh mãn tính sử dụng các vị thuốc nam dưới đây cho hiệu quả lâu dài tốt nhất và an toàn. Các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng chữa trị bệnh cho mình nhé.

Chữa viêm loét dạ dày bằng lá khô tía

Thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày

Theo nghiên cứu cho thấy lá khôi tía là thảo dược rất tốt trong việc chống lại tình trạng viêm loét, làm se vết loét, làm liền sẹo, giảm sự gia tăng của axit dạ dày nên rất tốt trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày và đau dạ dày. Tất cả là nhờ trong thành phần lá khôi tía có chứa Tanin giúp giảm bớt các triệu chứng bệnh như ợ chua, nóng rát vùng thượng vị và tạo cảm giác dễ chịu.

Người bệnh viêm loét dạ dày có thể dùng bài thuốc kết hợp lá khôi tía với các vị thảo dược gồm Bồ công anh, Khổ sâm, Cam thảo để sử dụng. Bài thuốc có tác dụng rất tốt làm giảm các dấu hiệu đầy bụng, kém ăn, đau thượng vị,… ở người bị viêm loét dạ dày.

Chữa viêm loét dạ dày bằng chè dây

Thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày

Chè dây thường được biết đến và sử dụng để làm nước uống thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học chứng minh trong chè dây có chứa chất flavonoid có tác dụng rất tốt trong việc giảm lượng dịch vị và axit tự do trong dạ dày. Chất này cũng có tác dụng chống viêm, cắt cơn đau nhanh, chữa bệnh đau dạ dày. Chè dây cũng có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày chống lại bệnh viêm loét dạ dày.

Người bệnh có thể thường xuyên uống nước chè dây mỗi ngày sẽ rất tốt cho việc điều trị bệnh.

Chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ

Thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày

Nghệ có chứa thành phần chất chính là curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng.

Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc chữa viêm loét dạ dày có tác dụng rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu,…

Chữa viêm loét dạ dày bằng lô hội

Thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày

Lô hội (nha đam) cũng có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, đau dạ dày rất tốt. Gel nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng táo bón, nó còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày.

Để chữa viêm loét dạ dày, đau dạ dày bằng nha đam rất đơn giản. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống. Đây là một trong những bài thuốc hay chữa viêm loét dạ dày hiệu quả mà nhiều người đang sử dụng.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục