Trị viêm loét dạ dày bằng rượu tỏi

Nhiều người vẫn nghĩ rượu có tác hại rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng đối với rượu tỏi thì ngược lại, chỉ cần sử dụng nó đúng liều lượng bạn vẫn có thể điều trị được nhiều bệnh ngay cả bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Chỉ cần một ít tỏi khô ngâm với một lượng rượu thích hợp bạn đã có ngay một bài thuốc chữa viêm loét dạ dày cực hiệu quả. Vậy tại sao rượu kết hợp với tỏi có công dụng này?

Tác dụng của toi và rượu chữa đau dạ dày

Tỏi được các nhà khoa học chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hóa, trĩ, đái tháo đường…

Từ ngàn đời nay, tỏi lại là một loại gia vị hết sức thông dụng trong đời sống hằng ngày ở nhiều nơi trên thế giới. Bởi vậy, với trường hợp bị bệnh viêm loét dạ dày, việc dùng rượu tỏi vẫn rất hữu ích miễn là dùng đúng liều và đúng cách.

Trị viêm loét dạ dày bằng rượu tỏi

Cách chế và dùng rượu tỏi cụ thể như sau: Dùng 40 g tỏi khô (thường thì mua 50 g, bóc bỏ vỏ là vừa), thái nhỏ rồi đem ngâm với 100 ml rượu trắng 45 độ (rượu Lúa mới là tốt nhất) trong bình kín, để nơi thoáng mát, thỉnh thoảng lắc đều, sau chừng 10 ngày là có thể dùng được, lúc này rượu có màu vàng nghệ.

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40 giọt (tương đương với một thìa cà phê) vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ. Uống liên tục suốt đời, thường thì sau chừng mươi ngày lại phải chế một lần để bảo đảm dùng kế tiếp. Với lượng rượu rất nhỏ như vậy thì những người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn có thể dùng được.

Lưu ý: Dùng trong trường hợp bị viêm loét dạ dày nhẹ, những trường hợp bị nặng thì nên tới bệnh viện khám chữa một cách hơp lý. Chúc các bạn thành công.

→Bấm xem thêm bài viết: Mẹo chữa viêm loét dạ dày bằng nha đam cực hay

CHIA SẺ NỘI DUNG
Có 1 bình luận
  • sac

    Toi cung bi dau bao tu.neu chua khoi toi cam on.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục