2 bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý cấp tính xảy ra rất phổ biến do bệnh viêm loét dạ dày gây nên. Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm cần được điều trị kịp thời và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Hiện nay có nhiều loại thuốc và cách chữa bệnh xuất huyết dạ dày hiệu quả, người bệnh có thể dùng tới các bài thuốc thảo dược để chữa bệnh cũng rất tốt và an toàn. Dưới đây là 2 bài thuốc nam đơn giản từ thảo dược tự nhiên chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian được áp dụng phổ biến.

Bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

re-dinh-lang

1. Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày bằng thảo dược

Nguyên liệu: Rễ cây đinh lăng, đậu ván mỗi thứ 12g; hạt sen 10g; sa nhân, hậu phát mỗi thứ 8g; trần bì 6g; mộc hương và gừng mỗi thứ 4g.
Cách dùng: bạn lấy đậu ván và hạt sen sao lên, gừng thì nướng chín. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào cùng với 750ml nước, sắc còn 200ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

2. Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày từ nghệ và riềng

2 bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả
Nguyên liệu: Nghệ, riềng (có thể dùng tươi hoặc dạng bột), giấm nuôi, đường phèn.
Cách dùng: Nếu dùng nghệ và củ riềng ở dạng tươi thì nguyên liệu tương ứng là khoảng 20 – 30g củ nghệ cắt lát mỏng và 15g củ riềng tươi xắt lát mỏng. Nếu dùng ở dạng bột thì nguyên liệu tương ứng là 3-5g bột nghệ và 5g bột củ riềng. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào cùng với khoảng 5ml giấm nuôi và 2g đường phèn, đổ thêm nước vào để nấu chín. Chờ thuốc nguội rồi bạn khuấy đề và uống trước và sau mỗi bữa ăn.

3. Món ăn bài thuốc từ dạ dày heo chữa xuất huyết dạ dày

2 bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả
Nguyên liệu: Bao tử heo 300g, sa nhân 10g, ớt, tiêu bột, hành, gừng.
Cách làm: Bạn làm sạch dạ dày heo, rửa sạch sa nhân rồi giã nát, gừng rửa sạch thái lát mỏng. Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu nhồi vào dạy dày heo, cho vào chảo dầu phi hành đảo qua rồi đổ nước vào đun. Bạn nấu cho tới khi các nguyên liệu chín là được, sau đó cho gia vị còn lại vào là được. Trước khi ăn, lấy bã sa nhân ra, bao tử thái miếng nhỏ để dùng. Ăn nóng vào lúc đói bụng.
Trong quá trình chữa xuất huyết dạ dày, người bệnh cần lưu ý tuyệt đối không uống rượu bia và các chất kích thích để không làm tổn hại tới dạ dày. Thực hiện tốt chế độ ăn uống, sinh hoạt có lợi cho tình trạng bệnh sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả trị bệnh nhanh chóng.
CHIA SẺ THÊM:
CHIA SẺ NỘI DUNG
Có 1 bình luận
  • tran van cuong

    moi nguoi cho minh sin dic chi va dt ,cua nha thuoc nguyen thu voi

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục