Phòng ngừa bệnh xuất huyết dạ dày

Uống nhiều bia rượu, các thuốc kháng viêm giảm đau, hay chế độ ăn uống không hợp lý là những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh xuất huyết dạ dày. Đây là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng nếu để mất quá nhiều máu. Bệnh xuất huyết dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu như bạn để ý điều chỉnh lại một số thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày của mình.

phong-ngua-xuat-huet-da-day

Phòng ngừa bệnh xuất huyết dạ dày

Bệnh xuất huyết dạ dày có thể được phòng ngừa một cách dễ dàng nếu bạn để ý những điều dưới đây:

– Vi khuẩn HP được xem là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh về dạ dày trong đó có bệnh xuất huyết dạ dày. Do đó chúng ta cần chú ý phòng tránh bị nhiễm vi trùng Hp bằng cách ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi. Nếu trong gia đình có người bị nhiễm vi trùng Hp phải điều trị dứt điểm để tránh lây qua cho người khác.

– Việc uống các thuốc chống viêm, giảm đau trong một thời gian dài rất dễ khiến bạn bị dau da day ,viêm loét dạ dày.Do đó việc sử dụng các loại thuốc này phải theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc dùng.

– Chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao giúp bạn tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng phòng tránh được mọi bệnh tật. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ học tập, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý tránh bị stress thường xuyên rất dễ bị xuất huyết dạ dày.

– Rượu bia là một mối nguy hại cho dạ dày vì thế nên sử dụng chúng có chứng mực

– Khi có tình trạng khó chịu, đau vùng trên rốn, ợ hơi, ợ chua… nên đi khám bệnh, làm xét nghiệm, nội soi và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không nên chủ quan với sức khỏe của mình.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục