Những loại hoa quả người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn

Thứ Hai, 17-10-2016

Bệnh xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày là một trong những bệnh nguy hiểm. Khi xuất hiện tình trạng chảy máu dạ dày nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Những người bị xuất huyết dạ dày chế độ ăn uống rất quan trọng, chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ trong quá trình điều trị xuất huyết dạ dày. Dưới đây là những loại hoa quả người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn. Hãy cùng tham khảo nhé.

nhung-loai-hoa-qua-nguoi-benh-xuat-huyet-da-day-nen-an

Loại hoa quả người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn

Ngoài tìm hiểu cách điều trị bệnh thì thông tin ->  Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân xuất huyết dạ dày cũng rất cần thiết mà bạn nên tìm hiểu.

1/ Chuối quả 

Là một trong những loại trái cây rất phổ biến, không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe. Chuối còn có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa nhất là dạ dày. Trong chuối có chứa nhiều protein, nhiều chất xơ, kali, magie, natri, canxi, sắt, vitamin C, A, B6…

Tuy nhiên, không phải vì thế mà lúc nào bạn ăn chuối cũng được. Đối với những người mắc bệnh đau dạ dày không nên ăn chuối khi đói sẽ gây ra tình trạng đầy hơi khó tiêu, nhất là đối với những người mắc bệnh viêm dạ dày tá tràng.

nhung-loai-hoa-qua-nguoi-benh-xuat-huyet-da-day-nen-an1

Bạn nên ăn các loại chuối chín, ăn khi đang còn no bụng. Chuối sẽ có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, giảm được các triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Còn đối với những trường hợp xuất huyết dạ dày ăn chuối cũng rất tốt, vì dễ tiêu hóa không làm ảnh hưởng đến dạ dày.

2/ Đu Đủ

Đây cũng được xem là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe. Đối với những người mắc bệnh đau dạ dày khi ăn đu đủ bạn sẽ có cảm giác dạ dày dễ chịu hơn rất nhiều, đu đủ sẽ có tác dụng rất tốt trong việc kích thích hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những người mắc chứng táo bón, khó tiêu khi ăn đu đủ chín bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Khi ăn đu đủ bạn nên chọn đu đủ chín để ăn, không nên ăn đu đủ xanh sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa. Bạn cũng nên ăn đu đủ sau bữa ăn sẽ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bạn.

3/ Táo và bí đỏ

nhung-loai-hoa-qua-nguoi-benh-xuat-huyet-da-day-nen-an2

Theo một số nghiên cứu đã chứng minh trong thành phần của táo và bí đỏ có chứa nhiều pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột và dạ dày. Giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn, ngăn chặn các triệu chứng đau dạ dày.

4/ Sữa chua

Chắc không cần giới thiệu các bạn cũng biết đến công dụng tuyệt vời của sữa chua đối với hệ tiêu hóa. Ăn sữa chua sau mỗi bữa ăn sẽ có tác dụng làm tăng lượng vi sinh bên trong thành ruột, giảm các triệu chứng khó chịu của các triệu chứng của bệnh đau dạ dày.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, sữa chua còn có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc da. Nhưng không vì thế mà bạn ăn quá nhiều sữa chua sẽ gây phản tác dụng. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 hũ sữa chua là đủ.

Trên đây, là những loại hoa quả người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn, đối với những người mắc bệnh đau dạ dày khi ăn các loại hoa quả này cũng rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách ăn uống đối với người bệnh xuất huyết dạ dày giúp làm hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh xuất huyết dạ dày.

-> Mách nhỏ thêm: Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày hay nhất 2018

Đóng

Bí truyền bài thuốc Nam chữa khỏi đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*