Cách dùng lá trầu không chữa trào ngược dạ dày đơn giản hiệu quả

Nếu đang mắc các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi chúng.

Khi dạ dày không được “khỏe” bởi axit dư thừa nhiều gây viêm loét, tạo điều kiện axit dư thừa trào ngược lên thực quản, lá trầu không có tác dụng như “chất kháng sinh tự nhiên” có công dụng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm trong niêm mạc, giảm đau, làm lành vết loét. Dạ dày khỏe mạnh, chứng trào ngược dạ dày cũng không có cơ hội làm phiền bạn.

Lá trầu không chữa trào ngược dạ dày
Lá trầu không chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

I. Khám phá công dụng chữa trào ngược dạ dày của lá trầu không?

Theo cuốn Danh lục cây thuốc Việt Nam của Viện Dược Liệu biên soạn có trình bày về đặc điểm nhận dạng và công dụng của loại cây này khá tường tận.

chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không
Công dụng chữa trào ngược dạ dày của lá trầu không bạn nên biết

+ Về đặc điểm: Gắn liền với điển tích trầu cau nổi tiếng và là một loại lá không thể thiếu trong đám cưới, đám hỏi. không khó để nhận diện lá trầu không. Lá trầu không có hình tim, hai mặt nhẵn bóng, đuôi lá nhọn, mọc khắp ở mọi miền trên tổ quốc.

+ Về công dụng: Từ ngàn đời xưa, lá trầu không được ông cha ta dùng để trị một số bệnh xương khớp, răng miệng, bệnh đường hô hấp nhưng nổi bật hơn cả vẫn là khả năng kiểm soát các bệnh dạ dày công hiệu đến bất ngờ.

Nói rõ hơn về công dụng chữa đau dạ dày của lá trầu không, tại sao nó lại có thể chữa được các bệnh về dạ dày?

Vào năm 1956. một nghiên cứu của môn Ký sinh trường Đại học Y Hà Nội đã chứng minh lá trầu không có khả năng kháng mạnh các loại vi khuẩn như:  trực trùng Coli, Subcilit, tụ cầu…

Năm 1961, Phòng Đông y thực nghiệm của Viện Vi trùng học đã nghiên cứu, củng cố hơn tính chất kháng khuẩn của loại thực vật trên.

➥ Kết quả y học hiện đại đã chứng minh trong lá trầu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là chất Tanin có khả năng kháng khuẩn, diệt trùng, giảm đau, giảm viêm ở niêm mạc dạ dày hiệu quả nên có thể khắc phục được triệu chứng của chứng trào ngược dạ dày. Nếu như trào ngược dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, chúng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn Hp khá tốt, từ đó làm lành và ngăn ngừa axit dư thừa ở dạ dày.

Chính vì thế, áp dụng cách chữa bệnh bằng lá trầu không đúng cách, sẽ làm giảm nồng độ axit trong dạ dày, tình trạng trào ngược cũng vì thế mà suy giảm, người bệnh ăn uống ngon miệng hơn.

II. Cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không hiệu quả

Công dụng chữa trào ngược dạ dày của lá trầu không đã được chứng thực nhưng dùng thế nào đúng cách, nâng cao hiệu quả trị bệnh? Những cách dưới đây sẽ giúp đỡ bạn.

Cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không
Lá trầu chữa trào ngược dạ dày

1. Ăn lá trầu không

Để chữa trào ngược dạ dày nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh có thể chọn những lá trầu không tươi và non, rửa sạch, để rảo nước. Khi cơn trào ngược dạ dày xuất hiện, hãy nhai sống một vài lá, triệu chứng trào ngược dạ dày sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

2. Nước trầu không

Lá trầu không có tính nóng và vị cay nên không dễ đẻ ăn sống. Đừng lo, với cách sau bạn vẫn có thể chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không khá tốt.

+) Hướng dẫn thực hiện hiệu quả:

  • Lá trầu không sau khi mua hoặc hái về đem rửa sạch, vò nát rồi thả vào nước sôi.
  • Giống như khi pha trà, bạn để yên cho lá ra hết tinh dầu và tinh dầu tan vào nước trong khoảng 10-15 phút.
  • Uống sau mỗi bữa ăn khoảng 1 tiếng để giảm chứng trào ngược dạ dày.

✪ Lưu ý khi áp dụng lá trầu không chữa trào ngược để đảm bảo hiệu quả

Để chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không hiệu quả, người bệnh cần nắm rõ một số lưu ý sau:

  • Cách chữa trào ngược dạ dày khắc phục triệu chứng khá hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ khắc phục biểu hiện khó chịu chứ không thể chưa trị hoàn toàn. Nếu như bị trào ngược nặng, người bệnh nên áp dụng nhiều cách chữa trị khác để chóng khỏi bệnh.
  • “Dục tốc bất đạt” – Những cách chữa bệnh dân gian đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh rất nhiều mới thấy triệu chứng thuyên giảm.
  • Cách chữa bệnh trên phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của người bệnh. Điều này có nghĩa sẽ có những người, bài thuốc phát huy tác dụng khá hay, nhưng cũng có những trường hợp không thấy rõ hiệu quả. Do đó, bạn cần cân nhắc khi áp dụng.

III. Nhiều người đã dùng lá trầu không chữa trào ngược dạ dày

Thực tế, cũng đã có nhiều người áp dụng cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không và đạt được kêt quả tích cực. Dưới đây, chuyên trang sẽ đưa ra một số phản hồi về cách chữa bệnh trên giúp bạn đọc vững tin hơn.

cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không
Nhiều người đã dùng lá trầu không chữa trào ngược dạ dày và thành công
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn, 60 tuổi, Quận 5, TP.HCM

Gần đây, cô thường xuyên bị trào ngược dạ dày. Chắc là do lớn tuổi nên chức năng dạ dày suy giảm chứ cô cũng sinh hoạt và ăn uống điều độ lắm. Từ ngày chữa trào ngược bằng lá trầu không, cô không còn thấy nóng rát mỗi khi thức dậy hay sau khi ăn xong. Thật không ngờ cách chữa bệnh dân gian lại công hiệu đến vậy.

  • Anh Nguyễn Văn Đệ. 36 tuổi, Cầu Ngang, Trà Vinh

Tôi bị trào ngược dạ dày thực quản đã nhiều năm nay. Mỗi khi cơn trào ngược ập đến, tôi cảm thấy rất khó chịu. Mỗi lần như vậy, tôi chạy ra tiệm thuốc mua thuốc chữa trào ngược dạ dày. Dùng thì khỏi đấy nhưng ngưng thì triệu chứng lại tái phát. Nhiều lúc cũng chán nản kinh nhưng làm gì có bệnh nào tự đến rồi tự đi, tất cả đều đòi hỏi sự bỏ công.

Dùng thuốc Tây không ăn thua, tôi tìm đến những cách chữa khác công hiệu hơn. Được người bà con xa mách dùng lá trầu không chữa trào ngược, tôi nghe theo. Đương nhiên tác dụng không thể nào bằng thuốc tây nhưng cách này cũng khá hiệu quả, mà không quá đắt nên có thể dùng lâu dài.

  • Chị Trương Mỹ Trân, 28 tuổi, Hoài Nhơn, Bình Định

Sau khi sinh em bé, tôi bị chứng trào ngược dạ dày. Vì đang cho con bú nên tôi không dám dùng thuốc tây vì sợ chất độc thải qua sửa ảnh hưởng đến cháu nên chỉ kiêng khem trong ăn uống và sinh hoạt. Dẫu vậy, bệnh tình không thuyên giảm mấy.

Tôi có tìm trên mạng một số mẹo chữa bệnh và biết được lá trầu không chữa trào ngược được nhiều người khen hay nên tôi nghe theo. Sau khoảng 1 tháng, bệnh có thuyên giảm đôi chút. Nhìn chung với tôi như vậy khá ổn, qua giai đoạn này tôi sẽ dùng thuốc để trị bệnh dứt điểm.

Với những cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá trầu không bài viết vừa trình bày trên, hy vọng bạn có thể chữa bệnh an toàn và chóng khỏi bệnh. Khi dùng một thời gian mà chứng trào ngược không có biến chuyển, hãy mạnh dạn thay đổi cách chữa trị phù hợp hơn. Chúc bạn khỏe mạnh!

Biên soạn: Tiêu Dao

Thông tin hữu ích khác: 

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *