Cách làm giảm axit dạ dày bằng thực phẩm

Thứ Bảy, 04-07-2015

Axit dạ dày là một chất xúc tác đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa và cho dạ dày thực hiện tốt chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó khiến axit tích tụ nhiều quá mức cần thiết sẽ gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày và là nguyên nhân gây ra các căn bệnh như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày,… Chính vì thế cần có biện pháp làm ổn định lượng axit dạ dày xuống mức an toàn. Dưới đây là một số loại thực phẩm làm giảm lượng axit tích tụ trong dạ dày và là cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại nhà hiệu quả.

1/ Giảm axit dạ dày bằng sữa

giam-axit-da-day-sua

Như các bạn đã biết, trong sữa có chứa nhiều lượng canxi rất tốt cho xương và cơ thể nói chung. Bên cạnh đó, lượng canxi này  cũng đồng thời là một chất khoáng chất kiềm có tác dụng trung hòa acid khi tiếp xúc. Nhờ đó, sữa được coi là một giải pháp khắc phục tốt cho tình trạng tăng lượng axit trong dạ dày. Hiện nay, hầu hết các loại thuốc kháng axit có sử dụng canxi làm thành phần chính. Chính vì thế, thay vì sử dụng thuốc, người bệnh có thể chỉ cần dùng sữa cũng sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn, đồng thời tốt cho cơ thể. Mỗi ngày, người bệnh nên uống một ly sữa để giúp ổn định lượng axit trong dạ dày.

2/ Giảm axit dạ dày bằng trà hoa cúc

Cách làm giảm axit dạ dày bằng thực phẩm
Trong số rất nhiều công dụng của trà hoa cúc đã được nghiên cứu khẳng định có công dụng làm giảm lượng axit dạ dày tích tụ trong cơ thể để đưa về mức ổn định. Vì vậy, việc nhâm nhi một tách trà hoa cúc mỗi ngày là giải pháp đơn giản giúp bạn làm dịu axit trong dạ dày và hạn chế tiết axit dạ dày.
Lưu ý, không nên uống trà quá nóng vì điều này có thể kích hoạt sản xuất axit dạ dày nhiều hơn. Nên uống trà ở trạng thái âm ấm là tốt nhất.

3/ Giảm axit dạ dày bằng kẹo gừng

Gừng được biết đến như một thảo dược có tác dụng chữa bệnh khá hiệu quả. Kẹo gừng được các bác sĩ khuyên dùng trong trường hợp làm giảm axit trong dạ dày, giảm đau bụng hoặc các vấn đề tiêu hóa khác.

4/ Giảm axit dạ dày bằng táo

Cách làm giảm axit dạ dày bằng thực phẩm
Nhiều người sẽ thắc mắc trong táo có tính axit thì sẽ không có tác dụng làm giảm lượng axit dạ dày. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, táo (hoặc giấm táo) có chứa axit và các enzym khỏe mạnh có thể giúp trung hòa acid dạ dày bên trong cơ thể của bạn.
Do đó, người bệnh có thể ăn táo mỗi khi gặp phải phiền toái do tăng axit trong dạ dày gây ra các triệu chứng như ợ chưa, trào ngược dạ dày,… Tuy nhiên, các bạn cần nhớ nên chọn loại táo không chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu vì nếu ăn phải táo chứa các chất độc hại này sẽ càng khiến cho lượng axit dạ dày tích tụ nhiều.

5/ Giảm axit dạ dày bằng hạnh nhân

Cách làm giảm axit dạ dày bằng thực phẩm
Hạnh nhân được cũng đơợc xem là một trong những phương pháp tốt nhất để điều trị acid dạ dày trong cơ thể của bạn. Khi có hiện tượng nóng rát dạ dày do nguyên nhân lượng axit trong dạ dày tăng cao thì có thể nhai một chút hạnh nhân sẽ làm dịu dạ dày, dập tắt sự tích tụ axit trong dạ dày.
Đóng

Bí truyền bài thuốc Nam chữa khỏi đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*