HÀNH TRÌNH CHỮA BỆNH VIÊM DẠ DÀY CỦA ĐỘC GIẢ QUANG LONG

Viêm dạ dày là căn bệnh đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm các bài thuốc điều trị mang lại kết quả cao. Để không làm nhiều bạn phải chờ đợi, chuyên mục https://www.bacsidaday.com sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết hành trình chữa bệnh viêm dạ dày của độc giả Quang Long.
hanh-trinh-chua-benh-viem-da-day

 Chia sẻ thêm:

 Hành trình chữa bệnh viêm dạ dày của độc giả Quang Long

Kỳ 1: Đã có lúc bệnh dạ dày khiến tôi gục ngã!

Sinh nghề khổ nghiệp là câu nói vui tôi hay nói với đồng nghiệp và bạn bè. Nghề báo đã cho tôi đi đến được nhiều nơi, gặp được nhiều người,biết được nhiều chuyện thế nhưng nghề báo cũng lấy của tôi đi nhiều thứ đặc biệt là sức khỏe và thời gian ở bên gia đình. Những chuyến công tác dài ngày, sinh hoạt trong  những điều kiện kham khổ thậm chí ăn hang ở lỗ (lần tôi viết phóng sự về tình trạng phá rừng ở Sơn La) đã khiến sức khỏe tôi suy kiệt cơ thể gầy mòn khi luôn bị căn bệnh dạ dày hành hạ.

Căn bệnh viêm loét dạ dày mãn tính đã hành hạ tôi suốt gần 5 năm qua. Mười năm qua đã không ít lần tôi định buông xuôi tất cả bởi không thể chịu nổi sự đau đớn. Năm tôi phát hiện mình mắc căn bệnh dạ dày trong một chuyến công tác tại Phú Thọ. Đêm đó sau buổi giao lưu với một đơn vị tại địa phương tôi về phòng nghỉ tại nhà khách của ủy ban Huyện. Bụng ngâm ngẩm đau nhưng tôi nghĩ có thể mình không hợp với thức ăn nên đau bụng nhưng cơn đau cứ mỗi lúc một lớn dần và cuối cùng là quặn thắt. Ngay đêm đó tôi được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm y tế Huyện.Các Bác sĩ mặc dù biết mười mươi là tôi bị dạ dày nhưng vẫn chưa tiến hành điều trị vì nguyên tắc của nội soi dạ dày là chỉ được tiến hành 6 tiếng sau ăn. Mặc dù đem hết bản lĩnh của người đàn ông từng xông pha khắp mọi nẻo đường nhưng tôi cũng không thể không rên la vì cơn đau hành hạ quá dữ dội. Sau khi nội soi các bác sĩ kết luận tôi bị viêm xung huyết dạ dày, nhìn tờ kết quả nội soi lỗ chỗ những mảng đen như tổ ong, bác sĩ không khỏi ái ngại, hóa ra căn bệnh này đã đau âm ỉ từ lâu rồi.

Điều trị gần một tuần tôi được xuất viện, bỏ dở chuyến công tác tôi theo xe về Hà Nội. Câu chuyện trên chuyến xe đường dài khiến tâm trạng tôi phơi phới trở lại mà không biết rằng chặng đường gian nan điều trị bệnh dạ dày của tôi mới chỉ bắt đầu.

Thời gian và công việc cứ cuốn tôi đi nên căn bệnh dạ dày tôi cũng quên bẵng đi từ lúc nào không hay. Không nghĩ đến nó nên tôi chủ quan hoàn toàn không có một chế độ kiêng khem gì về ăn uống và sinh hoạt. Vậy là cái ngày đó cũng đã đến sau gần 6 tháng chữa khỏi, cơn đau bắt đầu âm ỉ quay trở lại. Một ngày rồi hai ngày mà vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Bà xã thúc tôi vào viện khám mà tôi vẫn gan lì không chịu đi. Đến lúc đau quá hai vợ chồng đành bắt xe vào Bệnh viện E gần nhà để khám. Kinh nghiệm lần trước nên tôi không ăn để được nội soi ngay. Bác sĩ kết luận tôi đã bị tái phát căn bệnh viết loét  dạ dày mãn tính rất khó điều trị dứt điểm. Cầm đơn thuốc ra quầy thuốc bệnh viện mua hết gần một triệu đồng mà trong đầu tôi vẫn không khỏi hoài nghi về hiệu quả của việc điều trị.

Quả đúng như tôi dự đoán, có thể do nhờn thuốc mà lần này tôi uống thuốc không thấy khỏi mà chỉ đỡ hơn, cơn đau vẫn dai dẳng theo tôi đến nỗi tôi phải xin nghỉ việc không lương vì không thể nào tập trung vào công việc được. Những đêm mất ngủ do bệnh hành hạ tôi đã định buông xuôi nghề báo, Nghề mà đem đến cho tôi nhiều vinh quang nhưng cũng lấy đi của tôi sức khỏe. Bạn bè và đồng nghiệp và bà xã động viên tôi ghê lắm. Ai thấy ở đâu mách có thuốc này hay thầy này tốt là tôi tìm đến điều trị. Ròng rã mấy năm trời tôi đi khắp các nhà thuốc từ phòng khám tây y đến các nhà thuốc gia truyền. Đâu đâu cũng khẳng định chữa khỏi nhưng chỉ được một thời gian là căn bệnh lại quay trở lại. Có những nơi thì uống thuốc không đỡ một chút nào như thuốc thầy Lang Toàn Hải Phòng, Bs Vân ở Bạch Mai…Đang tuyệt vọng và tính đến chuyện bỏ nghề báo vĩnh viễn thì cơ duyên đến với tôi trong một lần tham dự đưa tin hội thảo bên Hội đông y tôi được gặp anh Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Thấy tôi trong suốt buổi mặt cứ cau có, cuối buổi anh đến hỏi tôi nguyên nhân tôi thú thực bị đau dạ dày mãn tính. Anh cười và đưa cho tôi card bảo chiều qua anh điều trị dứt điểm cho. Đầy hoài nghi nhưng tôi vẫn hẹn anh buổi chiều đó sẽ đến gặp nhờ Anh giúp.
Mời các bạn đón đọc các kỳ tiếp theo của độc giả:
Kỳ 2: Những ngày tháng vui vẻ lạc quan
Kỳ 3: Về nơi khai sinh bài thuốc thảo dược đông y trị bệnh dạ dày.
Bài viết được gửi tới từ độc giả: Nguyễn Quang Long
Chia sẻ mang tính chất tham khảo
Ẩn

Bình luận

 1. Hoàng Trả lời

  thảo dược đông y chữa bệnh viêm dạ dày mua ở đâu vậy mọi người ơi

 2. Hiền Trả lời

  Bạn ra trực tiếp trung tâm mà mua mình cũng ra tận nơi mua đó

 3. Chiến Trả lời

  Thảo dược trị viêm dạ dày này mình đang tìm hiểu đây thấy có rất nhiều người dùng sản phẩm này khỏi các bạn àh

 4. liệu có khỏi hẳn được không mọi người

 5. liệu có khỏi hẳn được không mọi người

 6. Không biết là có khỏi hẳn được không nhưng thấy ông chú mình giới thiệu dùng thì chú ấy bị viêm loét hành tá tràng dùng thuốc khỏi được hơn 2 năm nay rồi mà vẫn ok lắm như vậy cũng thấy yên tâm

 7. Thuốc này uống khá hiệu quả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *